Quảng Ngãi: Đơn hàng dạy nghề 'khủng' cho lao động nông thôn

Tổng số lượng mà các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà máy…đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết với trường Cao đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất-KKT Dung Quất để đào tạo và cung ứng lên đến con số gần 16.000 nhân lực.

Trường CĐKN Dung Quất vừa ký kết đào tạo và cung ứng nhân lực cho các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà máy… đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Đơn hàng dạy nghề 'khủng' cho lao động nông thôn - Ảnh 1

TS Đỗ Hồng Tây – Hiệu trưởng trường CĐKN Dung Quất (trái) đang ký kết đào tạo với một doanh nghiệp trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và tỉnh Quảng Ngãi

Các ngành nghề được đặt hàng đào tạo bao gồm các lĩnh vực: Cơ khí, điện công nghiệp, công nghệ ô tô, kỹ thuật xây dựng, vận hành các loại xe cơ giới và chuyên dụng…

Tổng số sẽ có gần 16.000 nhân lực mà trường CĐKN Dung Quất đã ký kết đào tạo để cung ứng trong gia đoạn từ năm 2018 – 2020.

Quảng Ngãi: Đơn hàng dạy nghề 'khủng' cho lao động nông thôn - Ảnh 2

Giờ thực hành của học viên trường CĐKN Dung Quất tại khu Công nghệ cao

TS Nguyễn Hồng Tây – Hiệu trưởng trường CĐKN Dung Quất tâm sự: “Một trong số đối tượng được ưu tiên để tuyển và đào tạo là con em nông dân ở các vùng nông thôn, miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Chúng tôi đã nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành và ký kết hợp tác với các trường, cơ sở đào tạo nghề có tiếng ở trong và ngoài nước, như Pháp, Thái Lan nhằm nâng cao chất lượng đào tạo”.

Loading...

Quảng Ngãi: Đơn hàng dạy nghề 'khủng' cho lao động nông thôn - Ảnh 3

Giáo viên người Pháp (thứ 2 từ phải sang) đang hỗ trợ giảng dạy cho học viên của trường CĐKN Dung Quất

“Trong quá trình đào tạo nhà trường còn phối hợp chặt chẽ và mời các doanh nghiệp có nhu cầu, đặt hàng đến giám sát và hỗ trợ trong quá trình đào tạo để lao động sau khi ra trường có tay nghề thành thạo, bắt tay ngay vào công việc. Đặc biệt số học viên đạt thành tích học tập tốt và nhu cầu, nhà trường sẽ tạo điều kiện để sang các nước bạn làm việc, bồi dưỡng và nâng cao tay nghề”, TS Tây nói thêm.

Được biết riêng giai đoạn từ năm 2015 – 2017, có trên 10.000 sinh viên và học viên trường CĐKN Dung Quất sau khi tốt nghiệp đã được các Tập đoàn, công ty, nhà máy tại Khu kinh tế Dung Quất tiếp nhận vào làm việc.

Công Xuân

(250089)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tàu hỏa húc văng xe bán tải, 1 người chết, 1 nguy kịch

Quảng Ngãi: Va chạm với tàu hỏa, 2 người trên xe ô tô thương vong

Cưa 11 quả bom, đến quả thứ 5 bom phát nổ khiến 1 người tử vong

Loading...