Quảng Ngãi: Giáo viên chống tiêu cực, 2 lần bị buộc thôi việc đã được phân công công tác trở lại

Báo hồi tháng 6/2015 đã có bài viết: “Quảng Ngãi: Sai phạm có hệ thống của Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nguyên Giáp”, phản ánh sự coi thường chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phớt lờ lệnh cấm của Bộ GD&ĐT… của ông Nguyễn Tân Cảnh, Hiệu trưởng ngôi trường vừa được vinh dự mang tên Đại tướng. Cơ sở để ngành giáo dục Quảng Ngãi vào cuộc và kết luận những nội dung sai phạm này là từ đơn tố cáo của ông Lê Vân, giáo viên bộ môn Vật lý – Công nghệ của nhà trường.

Tuy hầu hết nội dung tố cáo của giáo viên này, sau đó được ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi kết luận là đúng nhưng ông phải 2 lần bị hiệu trưởng nhà trường ra quyết định kỷ luật với hình thức cao nhất đó là: Buộc thôi việc. Lần thứ nhất vào ngày 9/11/2013 với Quyết định số 86/QĐ-ST1 và lần thứ 2 là vào ngày 31/3/2015 với Quyết định số 32/QĐ-VNG.

Hai quyết định kỷ luật buộc thôi việc của Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nguyên Giáp đối với giáo viên Lê Vân

Theo giáo viên Lê Vân, ông về công tác tại Trường THPT số 1 Sơn Tịnh (này là Trường Võ Nguyên Giáp) từ năm 1999. Trong thời gian công tác, tuy chưa được khen thưởng gì nhưng cũng có những đóng góp nhất định cho nhà trường, bản thân luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy, do đó, luôn được sự ủng hộ, tín nhiệm từ nhiều phụ huynh và tập thể học sinh của trường. Tuy nhiên, vốn là người trực tính, nên trong quá trình công tác không thể tránh khỏi một số “va chạm”, thiếu sót, khuyết điểm, nhưng đó chỉ là những lời nói, hành động bột phát trong lúc bức xúc, chứ không thể căn cứ vào đó mà kỷ luật buộc phải thôi việc.

Đau đớn và bức xúc trước hình thức kỷ luật quá nặng và có phần oan ức đối với mình, 2 năm nay, giáo Lê Vân vừa phải chạy vạy đủ đường, ban ngày dạy kèm, chở đá viên thuê cho các hàng quán, ban đêm mò cua, bắt ốc để kiếm sống qua ngày, lo cho mấy miệng ăn với mẹ già, con dại đau ốm triền miên; vừa kiên trì khiếu nại đến ngành chức năng đề nghị xem xét lại hình thức kỷ luật đối với mình.

Chia sẻ với lời “kêu cứu” của giáo viên trẻ này, nhiều cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương, trong đó có Báo đã vào cuộc xác minh, làm việc với ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ vụ việc, mong tìm lại công bằng cho người giáo viên chống tiêu cực có hoàn cảnh hết sức khó khăn này.

Quyết định phân công công tác trở lại cho giáo viên Lê Vân của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi

Từ những nỗ lực đó, mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 2189/QĐ-SGDĐT ngày 11/11/2015 về việc điều động, thuyên chuyển viên chức. Theo đó, xét yêu cầu sử dụng công chức, viên chức trong ngành giáo dục và trên hết là để “xoa dịu tình hình”, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi điều động giáo viên Lê Vân đến nhận công tác tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi, kể từ ngày 16/11/2015.

Trao đổi với Phóng viên Báo , giáo viên Lê Vân cho biết, cách giải quyết của ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi trong vụ việc khiếu nại, tố cáo của ông còn rất nhiều điều phải bàn, nhưng trước mắt ông rất vui vì được trở lại đứng trên bục giảng để truyền thụ kiến thức cho thế hệ sau.

“Là một giáo viên, ngoài nhiệm vụ đứng trên bục giảng, nghe theo lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, tôi đứng lên đấu tranh với những sai phạm, tiêu cực trong nội bộ với mong muốn lớn nhất là được giảng dạy trong một môi trường giáo dục lành mạnh chứ không hề vì mục đích cá nhân hay mong muốn trở thành “người hùng””, giáo viên Lê Vân chia sẻ.

Loading...

n ngày dạy kèm, chở đá viên thuê cho các hàng quán, ban đêm mò cua, bắt ốc để kiếm sống qua ngày, lo cho mấy miệng ăn với mẹ già, con dại đau ốm triền miên; vừa kiên trì khiếu nại đến ngành chức năng đề nghị xem xét lại hình thức kỷ luật đối với mình.

Chia sẻ với lời “kêu cứu” của giáo viên trẻ này, nhiều cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương, trong đó có Báo đã vào cuộc xác minh, làm việc với ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ vụ việc, mong tìm lại công bằng cho người giáo viên chống tiêu cực có hoàn cảnh hết sức khó khăn này.

Theo Tamnhin.net

Bài viết cùng chuyên mục

Khống chế kẻ mang xăng đốt BV Đa khoa Quảng Ngãi

Ngư dân Quảng Ngãi bị đâm chìm tàu ở Hoàng Sa: Chuyến biển bão táp

Trung Quốc trao trả 8 ngư dân Quảng Ngãi bị chìm tàu ở Hoàng Sa

Loading...
Loading...