Quảng Ngãi: Hung thủ giết người chịu ra đầu thú vì tin nhắn từ công an

Xô xát ở quán karaoke, Cường dùng dao đâm chết người rồi bỏ trốn vào một khách sạn. Biết Cường có ý định tự tử, công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhắn tin gọi Cường bằng con và khuyên “đừng làm gì dại dột”.

Hình ảnh ghi lại từ camera của quán karaoke giúp cảnh sát hình sự xác định nghi can. Ảnh:. C.A.C.C

Sáng 15.11, đại tá Võ Văn Dương – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tất cả các đối tượng có liên quan trong vụ giết người xảy ra tại quán karaoke Cường Phát, đường Trần Quang Diệu, phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi đã trình diện công an và thành khẩn khai báo.

Trước đó, tối 14.11, Liên Quốc Cường (SN 1990, TT Trà Xuân, huyện Trà Bồng) cùng nhóm bạn hát karaoke ở quán này. Đến khoảng 22 giờ, khi xuống cầu thang tính tiền thì một người trong nhóm Cường bị một người thuộc nhóm khác dậm trúng chân nên 2 nhóm xảy ra cự cãi, xô xát.

Cường chạy đến quán hủ tiếu gần đó lấy con dao nhọn dài 33,8 cm chạy đến đâm Phạm Thế Hải(SN 1983, thị trấn Chợ Chùa, huyện Ngiã Hành) từ đằng sau. Sau 2 nhát dao vào vai và lưng, Hải cố chạy đến con hẻm đối diện thì ngã ngục.

Người dân đã đưa Hải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi gần đó nhưng Hải đã chết trên đường đến bệnh viện. Theo cơ quan kĩ thuật hình sự, Hải tử vong do Cường dùng dao đâm thủng phổi nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Cường khai trước khi hát karaoke đã uống rượu cùng nhóm bạn. Khi xảy ra vụ việc, Cường nghe Hải dọa và rút điện thoại gọi, nghĩ Hải gọi thêm băng nhóm, Cường quyết định ra tay trước. Ngay sau đó, Cường bỏ trốn trên xe máy, ném con dao trên đường đi và đến một khách sạn lẩn trốn.

Đại tá Dương cho biết, dựa vào biển số xe được camera ở quán karaoke ghi lại, công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được chủ xe và các đối tượng liên quan. Phòng cảnh sát hình sự đã huy động nhiều chiến sĩ tìm tung tích Cường.

Đến hơn 1 giờ sáng, biết Cường có ý định tự tử, đại tá Dương nhắn tin cho Cường xưng là Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, khuyên Cường nghĩ về gia đình, sớm ra đầu thú để hưởng khoan hồng và “đừng làm gì dại dột”, “Hãy xem chú như người cha của cháu, tin lại cho chú để chú đón đi cháu”…

Nghe lời khuyên can, Cường đã chủ động nhờ điện thoại của bạn gái gọi cho đại tá Dương và ra đầu thú không lâu sau đó. Theo đại tá Dương, Cường học hết lớp 11 và không có nghề nghiệp ổn đinh.

Đại tá Dương nhận định, Cường là tội phạm trẻ, hơn nữa bị hại cũng có lỗi nên ông đã dùng tin nhắn khuyên can, hi vọng có thể cảm hóa Cường.

Loading...

CLIP: Con dao Cường gây án.

Hình ảnh ghi lại từ camera của quán karaoke giúp cảnh sát hình sự xác định nghi can. Ảnh:. C.A.C.C

Hình ảnh ghi lại từ camera của quán karaoke giúp cảnh sát hình sự xác định nghi can. Ảnh:. C.A.C.C

Tin nhắn đại tá Võ Văn Dương khuyên Cường “đừng làm gì dại dột”. Ảnh: L.P

Con dao Cường gây án. Ảnh: L.P

Liên Quốc Cường. Ảnh: Công an cung cấp.

>>Chuyện chưa kể về ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại xứ Quảng

>>Quảng Ngãi: Dân náo loạn khi máy bơm hơi ô tô phát nổ “như bom”

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Dương: Khẩn trương điều tra vụ nổ súng trong quán càphê

3 cán bộ hải quan bị bắt liên quan vụ buôn lậu 56.700 tấn quặng

Nhận diện thủ đoạn lợi dụng dịch Covid-19 để chống phá Đảng, Nhà nước

Loading...
Loading...