Quảng Trị: Bi hài một vụ án dân sự chưa xác định được bị đơn?

UBND TP Đông Hà cho rằng việc xác định bị đơn theo Thông báo số 21/TB-TLVA của Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị là thiếu cơ sở pháp lý.

Vừa qua Pháp luật Plus nhận đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc theo quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 25 tháng 10 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở thì bà Nguyễn Thị Duyên (người viết đơn trình bày gửi Pháp luật Plus) thuộc đối tượng được mua lại nhà số 25 Phan Bội Châu, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và không cần thiết phải kiểm định chất lượng để quyết định việc bán hay không bán vì căn nhà là nhà ở riêng lẻ…

Ngôi nhà mà bà Duyên chưa được mua lại theo quy định.

Nội dung kể trên được bà Nguyễn Thị Duyên (SN 1964; trú tại 25 Phan Bội Châu, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) trích dẫn Công văn số 8383/VPCP-V.I ngày 10/8/2017 của Văn phòng Chính Phủ (VPCP) theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên hiện nay bà Nguyễn Thị Duyên bức xúc vì vẫn chưa được các cơ quan chức có thẩm quyền tỉnh Quảng Trị giải quyết mua lại căn nhà kể trên. Bởi theo bà Duyên việc bà chưa được mua lại căn nhà nêu trên là có nhiều nguyên do trong đó có việc tranh chấp, mà nguyên đơn là ông Lê Hữu Như địa chỉ số 130/011/3A đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long gửi đơn đến Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đòi quyền lợi về căn nhà nêu trên.

Theo đó qua thu thập thông tin của Pháp luật Plus thì Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có Thông báo số 21/TB-TLVA ngày 25/10/2017 về việc thụ lý vụ án mà trong đó Nguyên đơn là ông Lê Hữu Như địa chỉ số 130/011/3A đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Còn bị đơn là UBND TP Đông Hà.

Tuy nhiên, theo Công văn số 2055/UBND-QLĐT ngày 10/11/2017 của UBND TP Đông Hà phúc đáp Thông báo số 21/TB-TLVA Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị thì UBND TP Đông Hà nêu rõ cơ quan này chỉ là đơn vị chấp hành Quyết định 02/QĐ-UBND ngày 03/01/2012 của UBND tỉnh Quảng Trị nên UBND TP Đông Hà cho rằng việc xác định bị đơn theo Thông báo số 21/TB-TLVA của Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị là thiếu cơ sở pháp lý.

Trong khi đó theo Công văn số 5844/UBND-TN ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ý kiến vụ kiện dân sự đòi lại nhà 25 Phan Bội Châu, TP Đông Hà gửi Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị có nêu rằng: Chủ tịch tỉnh đã ban hành Thông báo số 124/TB-UBND theo đó, khiếu nại của ông Lê Hữu Như là không đủ điều kiện giải quyết.

Gần đây Văn phòng Chính Phủ tiếp tục có Công văn số 10915/VPCP-V.I ngày 13/10/2017 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị có nêu rõ rằng: UBND tỉnh Quảng Trị giải quyết khiếu nại của ông Lê Hữu Như theo đúng quy định và tổ chức thực hiện bán căn nhà 25 Phan Bội Châu, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho bà Nguyễn Thị Duyên.

Đồng thời Công văn còn yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị không để vụ việc kéo dài.

Công văn còn yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị không để vụ việc kéo dài…

Chỉ đạo của VPCP là vậy, tuy nhiên hiện nay bà Duyên vẫn phải “chờ đợi” theo đề nghị của UBND tỉnh Quảng Trị, mà vẫn chưa được mua lại căn nhà theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Công văn đề nghị bà Duyên chờ đợi của UBND tỉnh Quảng Trị.

Ngày 4/1 liên quan đến vấn đề nêu trên; phía Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết vào ngày 28/12/2017 đã có Thông báo gửi các đương sự thông báo hoãn phiên hòa giải và có thông báo cho các đương sự vào ngày 8/1/2018 đến tại Trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị để tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chưng cứ và hòa giải.

Qua bài viết Pháp luật Plus đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền tỉnh Quảng Trị sớm giải quyết chỉ đạo của VPCP không để bức xúc trong dư luận.

Array ( [nguon_bai_viet] => Phapluatplus.Vn [url_nguon] => http://www.phapluatplus.vn/quang-tri-bi-hai-mot-vu-an-dan-su-chua-xac-dinh-duoc-bi-don-d61281.html ) (246328)

Theo Phapluatplus.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Trị: Phát hiện nhiều vụ sai phạm, tham ô tài sản

'Cậu bé google' Nhật Minh thủ khoa tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Oan sai 10 năm, vợ chồng già đòi Viện KSND bồi thường 31 tỷ

Loading...