Quảng Trị đề xuất giảm phí cho xe qua trạm BOT

Sở GTVT Quảng Trị đề xuất phương án giảm phí cho chủ phương tiện qua trạm BOT theo từng huyện, thành phố và thị xã tùy theo chiều dài đường BOT mà người dân sử dụng.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Trị vừa gửi văn bản đề xuất UBND tỉnh thống nhất phương án trình Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị cho người dân tham gia giao thông.

Quang Tri de xuat giam phi cho xe qua tram BOT - Anh 1

Người dân địa phương cho rằng mức phí thu đối với các phương tiện qua trạm BOT Quảng Trị là chưa hợp lý. Ảnh: CTV.

Theo văn bản, Sở GTVT Quảng Trị căn cứ các nguyên tắc chung như việc sử dụng dịch vụ thì phải trả phí nhưng phải xét chiều dài đường BOT sử dụng để có mức giảm phí cho chủ phương tiện, đảm bảo cân bằng mức thu hồi chi phí cho đơn vị đầu tư làm đường BOT.

Trên cơ sở đó, Sở đề xuất giảm 70% mức phí với phương tiện có hộ khẩu tại các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Hướng Hoá, Đakrông và TP Đông Hà. Huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị được đề xuất giảm 60% giá vé; 2 huyện Gio Linh và Vĩnh Linh được đề xuất mức giảm tương ứng 20% giá vé cho chủ phương tiện.

Lý giải cho mức đề xuất trên, Sở GTVT Quảng Trị cho rằng, người dân và các chủ phương tiện lưu thông từ TP Đông Hà vào trạm thu phí chỉ sử dụng khoảng 9 km đường BOT phía nam, nên phải trả 30% mức phí, và được giảm giảm 70%. Các huyện Gio Linh và Vĩnh Linh sử dụng cùng lúc hai dự án BOT, với chiều dài lần lượt là 22 km và 25 km nên được đề xuất phải trả 80% mức phí, giảm phí tương ứng 20%.

Quang Tri de xuat giam phi cho xe qua tram BOT - Anh 2

Nhiều chủ phương tiện tìm đường nhỏ để né trạm BOT Quảng Trị. Ảnh: CTV.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị đặt tại km736 quốc lộ 1, thuộc địa phận xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong), nằm giữa thành phố Đông Hà và ba huyện thị phía nam gồm Triệu Phong, Quảng Trị và Hải Lăng, với rất nhiều phương tiện lưu thông qua trạm mỗi ngày.

Loading...

“Người dân ở ba huyện thị phía nam không đi trên tuyến nâng cấp ở phía bắc, nhưng vẫn phải đóng phí cho cả hai dự án nên bức xúc”, văn bản của Sở GTVT Quảng Trị nêu.

Đầu năm 2017, Quảng Trị đã đề nghị các bộ ngành cho dời trạm thu phí về phía nam 50 km, giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng chưa được Bộ GTVT chấp thuận. Tương tự, tháng 4 vừa qua, Bộ GTVT tiếp tục từ chối đề xuất của tỉnh Quảng Trị về việc giảm 50% mức phí cho người dân.

Quang Tri de xuat giam phi cho xe qua tram BOT - Anh 3

Trạm BOT Quảng Trị đặt tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Ảnh: Google Maps.

Văn Được

Array ( [nguon_bai_viet] => News.Zing.Vn [url_nguon] => http://news.zing.vn/quang-tri-de-xuat-giam-phi-cho-xe-qua-tram-bot-post777683.html ) (218319)

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ cửa hàng đánh khách gãy răng vì thắc mắc giá bia cao

Phát hiện thi thể nam thanh niên tại hồ Khe Mây

Bún hến Mai Xá, đặc sản vạn người mê

Loading...