Quảng Trị: Ngăn chặn hành vi khai thác cát trái phép trên sông Thạch Hãn

Trên sông Thạch Hãn, đoạn qua huyện Triệu Phong và TP Đông Hà (Quảng Trị), hoạt động khai thác cát sạn trái phép diễn ra công khai. Người dân và các cơ quan chức năng của địa phương đã nhiều lần tổ chức ngăn chặn, tuy nhiên các tàu hút cát sạn ngày càng nhiều.

Ngan chan hanh vi khai thac cat trai phep tren song Thach Han - Anh 1

Đến thời điểm này, tại vị trí trên, tỉnh Quảng Trị chưa cấp phép cho bất cứ tổ chức hay cá nhân nào được khai thác cát sạn. Thế nhưng hàng ngày, từ 16 giờ cho đến sáng sớm ngày hôm sau, hoạt động khai thác cát sạn trái phép vẫn diễn ra công khai.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chỉ trong khoảng 5 km của khúc sông Thạch Hãn nói trên, hàng chục tàu công suất lớn chạy ra giữa sông neo tàu, đặt ống xuống lòng sông hút cát ồ ạt. Chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, mỗi chiếc tàu sẽ hút được đầy khoang cát và đưa về bãi tập kết.

Để ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép, người dân đã nhiều lần phản ứng, xua đuổi các tàu nhưng ngay lập tức bị đe dọa, thậm chí bị uy hiếp theo kiểu “xã hội đen”. Theo người dân phản ánh, nhiều lần cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra nhiều năm qua trên sông Thạch Hãn là một trong những nguyên nhân khiến hai bờ sông Thạch Hãn bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều ha đất canh tác của người dân bị nhấn chìm xuống sông. Nhiều nhà dân ở hai bờ sông bị đe dọa nghiêm trọng…

Loading...

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của tỉnh Quảng Trị cần có giải pháp để ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Thạch Hãn.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => baotintuc.vn [url_nguon] => http://baotintuc.vn//van-de-quan-tam/ngan-chan-hanh-vi-khai-thac-cat-trai-phep-tren-song-thach-han-20170811065457179.htm ) (215515)

Theo Baotintuc.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Trị: Tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học sáp nhập

Quảng Trị: Cần xử lý dứt điểm các đối tượng xuyên tạc chủ trương của chính quyền địa phương

Cận cảnh quy trình sản xuất cá nục khô nức tiếng Quảng Trị

Loading...