Quảng Trị: Sẽ đóng cửa nhà máy dệt nhuộm nếu gây ô nhiễm

Trước thông tin trên mạng xã hội về việc xả thải thẳng ra môi trường tại một khu công nghiệp ở Quảng Trị, ngày 10.8, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi có kết quả giám định mẫu nước thải sau xử lý của Cty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms Hải Lăng (gọi tắt là Cty dệt nhuộm), UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý cho công ty trên được xả thải ra môi trường.

Quang Tri: Se dong cua nha may det nhuom neu gay o nhiem - Anh 1

Nhà máy của Cty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms Hải Lăng, nơi bị cơ quan chức năng lập biên bản vì xả thải trái quy định. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo đó, kết quả giám định chất lượng cho thấy, hầu hết các chỉ tiêu có giá trị đảm bảo cột A theo QCVN 13-MT:2015/BTNMT của Bộ TNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp dệt nhuộm. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu trước khi xả thải, Cty dệt nhuộm phải hoàn thành việc kết nối hệ thống quan trắc tự động để Sở TNMT giám sát. “Quá trình xả thải chỉ được 300m3 ngày và đêm, xả thử trong 20 ngày để cơ quan chức năng giám sát. Cty đã cam kết về quá trình xả thải này, nếu vi phạm, ảnh hưởng đến môi trường thì chúng tôi sẽ đóng cửa nhà máy” – ông Hà Sỹ Đồng, nói.

Trước đó, LĐ đã thông tin việc Cty dệt nhuộm xả thải trái phép ra môi trường và bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm. Người dân ở địa phương lo ngại việc xả thải nếu không được giám sát chặt chẽ sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Loading...

 

Array ( [nguon_bai_viet] => laodong.com.vn [url_nguon] => http://laodong.com.vn/xa-hoi/quang-tri-se-dong-cua-nha-may-det-nhuom-neu-gay-o-nhiem-691283.bld ) (215654)

Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Trị: Tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học sáp nhập

Quảng Trị: Cần xử lý dứt điểm các đối tượng xuyên tạc chủ trương của chính quyền địa phương

Cận cảnh quy trình sản xuất cá nục khô nức tiếng Quảng Trị

Loading...