Rắn trên ngôi mộ của 'Bà ăn mày' ở Quảng Bình chỉ là rắn nước

Cặp rắn xuất hiện trên một ngôi mộ ‘Bà ăn mày’ tại Quảng Bình đang được đồn thổi là rắn ‘thần’ thực chất là rắn nước.

Cặp rắn xuất hiện trên một ngôi mộ “Bà ăn mày” tại Quảng Bình đang được đồn thổi là rắn “thần” khiến hàng ngàn người đến cầu khấn. Tuy nhiên, chuyên gia về rắn cảnh báo người dân nên tỉnh táo và tránh mê tín dị đoan, bị kẻ xấu trục lợi…

Nhiều ngày qua, tại một ngôi mộ vô danh có tên “Bà ăn mày” nằm giữa cánh đồng thôn La Hà Tây (thuộc xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) xuất hiện một đôi rắn.

Người dân đồn nhau rằng, đôi rắn này là…rắn “thần” hiển linh. Vì vậy, hàng ngàn người từ khắp nơi đã đổ về đây để xem, cầu khấn, cúng bái…

Nhiều người dân địa phương cho biết, từ ngày 24/2 (tức mồng 9 Tết Nguyên Đán), một số người dân phát hiện đôi rắn mẹ và rắn con trên ngôi mộ, quanh quẩn mãi không chịu rời đi.

Rắn trên ngôi mộ của 'Bà ăn mày' ở Quảng Bình chỉ là rắn nước - Ảnh 1

Nhiều người dân kéo nhau đến xem và cầu khấn…rắn “thần”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngôi mộ này chôn cất một bà lão ăn xin ở trong vùng, mất từ thời chống Pháp nên còn có tên gọi là “Bà ăn mày” hay “Mệ ăn xin”.

Người ăn xin này không rõ quê quán, hằng ngày đi khắp các chợ trong vùng để xin ăn, sau đó bà mất vì đói rét. Do không có họ hàng thân thích, dân làng đã cùng nhau đến chôn cất trên bờ Hói Bôông, thuộc thôn La Hà Tây bây giờ.

Theo đó, khi cặp rắn trên xuất hiện, nhiều người truyền tai nhau rằng, đó là “Bà ăn mày” hiển linh rắn “thần”, rất linh thiêng. Từ đó, có hàng ngàn người dân từ khắp nơi kéo đến xem, cúng bái…

Không những vậy, người dân còn tổ chức đặt hòm công đức để quyên góp xây cho “Bà ăn mày” một cái đền thờ, và hiện số tiền đã lên tới hơn 200 triệu đồng.

Loading...

Rắn trên ngôi mộ của 'Bà ăn mày' ở Quảng Bình chỉ là rắn nước - Ảnh 2

Rắn trên ngôi mộ của “Bà ăn mày” ở Quảng Bình chỉ là rắn nước. Người dân nên tỉnh táo, tránh sa vào mê tín dị đoan, bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 1/3, hàng trăm người dân vẫn kéo về ngôi mộ “Bà ăn mày” để tận mắt chứng kiến con rắn ” thần”, nhiều người còn dâng hương, hoa, bánh trái rồi chuyển lời cầu khấn đến con rắn.

Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Hạnh (53 tuổi, ở huyện Quảng Trạch) một người am hiểu về loài rắn khẳng định, 2 con rắn “thần” mà người dân đang cầu khấn thực chất chỉ là một cặp rắn nước, trong đó một con đực, một con cái.

“Hiện rắn đực đã chết, còn rắn cái đang mang thai nên cũng đang rất yếu. Người dân không nên mê tín về đây cúng bái, tránh bị kẻ xấu nhân danh thánh thần lừa đảo”, ông Hạnh đưa ra lời khuyên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND thị xã Ba Đồn đã có văn bản chỉ đạo UBND xã Quảng Văn quản lý chặt chẽ, tránh xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng niềm tin của dân để lôi kéo người dân tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi; gây ảnh hưởng xấu đến đời sống văn hóa của cộng đồng, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, UBND thị xã Ba Đồn cũng đã chỉ đạo Công an xã Quảng Văn phối hợp với lực lượng công an thị xã Ba Đồn theo dõi, tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội và an toàn giao thông tại địa phương, đồng thời tích cực tuyên truyền đến người dân không sa vào các hoạt động mê tín dị đoan.

Hải Thanh

Array ( [nguon_bai_viet] => Toquoc.Vn [url_nguon] => http://toquoc.vn/thoi_su/ran-tren-ngoi-mo-cua-ba-an-may-o-quang-binh-chi-la-ran-nuoc-282581.html ) (249714)

Theo Toquoc.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vợ đại gia ở Quảng Bình dàn dựng bị bắt cóc đòi 10 tỷ

Liên tục xuất hiện cá rồng biển khủng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình

Nỗi đau khi người thân theo hội thánh Đức Chúa Trời

Loading...