Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội

Rất đông khán giả đã tới chiêm ngưỡng 52 tác phẩm ảnh nude tuyệt đẹp được chính thức trưng bày tại Triển lãm ảnh nude nghệ thuật ở 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Chiều ngày 20.7, triển lãm “Ảnh nude nghệ thuật” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với 52 tác phẩm tuyển chọn từ hơn 100 tác phẩm của 10 tác giả được mời tham dự triển lãm. Đây là những tác phẩm ảnh nude nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp tạo hóa, vẻ đẹp của tạo hình, của nghệ thuật ánh sáng, có giá trị thẩm mỹ, nhân văn, hướng thiện. Giúp cho người thưởng lãm có cảm nhận và phân biệt thế nào là ảnh nude nghệ thuật, thế nào là ảnh nude thiếu thẩm mỹ, thiếu tinh thần nhân văn, ảnh nude dung tục đang trôi nổi trên các trang mạng xã hội.

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 1

Khán giả say sưa ngắm những tác phẩm tuyệt đẹp tại triển lãm ảnh nude nghệ thuật. Ảnh: Thanh Hà

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 2

Rất nhiều du khách nước ngoài cũng vào thăm quan tại triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng, Cục Mỹ thuật cho biết, mục đích của Bộ VHTTDL tổ chức triển lãm ảnh nude lần này là muốn cởi bỏ nút thắt trong hoạt động sáng tạo nhiếp ảnh và công bố tác phẩm ảnh nude. Khẳng định ảnh nude nghệ thuật hoàn toàn bình đẳng như những đề tài khác, nội dung khác.

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 3

Tác phẩm “Tóc gió” của tác giả Lê Quang Châu

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 4

Tác phẩm “Nguồn sống” của tác giả Dũng Art

“Ban tổ chức cùng với các giám tuyển đã đặt ra tiêu chí đối với các tác phẩm tham dự triển lãm lần này. Ví dụ, các tác phẩm phải đạt chất lượng tốt nhất, đồng thời các tác phẩm có được dấu ấn cá nhân, tính sáng tạo của mỗi tác giả tạo nên sự phong phú, màu sắc khác nhau khi trưng bày tại triển lãm. BTC cũng nhận được nhiều ý kiến vì sao lại trưng bày có 52 tác phẩm, liệu có ít. Nhưng BTC cho rằng, không nên trưng bày san sát, quá nhiều các tác phẩm. Nến tạo khoảng không cho mỗi tác phẩm. Vì vậy BTC quyết định chỉ trưng bày 52 tác phẩm”, ông Vi Kiến Thành nói.

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 5

Tác phẩm “Bước thời gian 2” của tác giả Thái Phiên

Loading...

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 6

Tác phẩm “Bước thời gian 3” của tác giả Thái Phiên

Nhiếp ảnh giaThái Phiên thì cho biết: “Như phát biểu của ông Cục trưởng, Cục Mỹ thuật, từ đây ảnh nude sánh vai các đề tài khác như phong cảnh, chân dung…thì với đây là một tuyên bố với ảnh nude, một thể loại mà tôi đã theo đuổi 26 năm qua. Bấy lâu chúng tôi, những nhiếp ảnh chụp ảnh nude vẫn chỉ lầm lũi chụp ảnh những vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho họ. Và đến ngày hôm nay ảnh nude mới được Bộ VHTTDL đồng ý cho triển lãm. Đây là niềm vui không của riêng tôi hay những nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh khỏa thân. Mà đây là niềm vui chung của những người yêu nhiếp ảnh Việt Nam”.

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 7

Tác phẩm “Ký ức” của tác giả Dũng Art

Rất đông khán giả đến xem triển lãm ảnh nude đầu tiên ở Hà Nội Ảnh 8

Tác phẩm “Nụ Cười” của tác giả DũngArt

Với nhiếp ảnh gia DũngArt thì cho hay, anh đã gửi 6 tác phẩm tham dự triển lãm lần này, điều khiến anh ghi nhận lớn nhất tại triển lãm lần này đó là ảnh nude đã được Bộ VHTTDL cởi mở cho phép triển lãm. Người dân thì đồng tình, đón nhận mà không có những ý kiến trái chiều. Bản thân anh rất vui và sau cuộc triển lãm ảnh nude nghệ thuật này, anh sẽ ấp ủ cho mình một triển lãm của riêng mình.

Huy Hoàng

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/van-hoa/rat-dong-khan-gia-den-xem-trien-lam-anh-nude-dau-tien-o-ha-noi-896808.html ) (274468)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Việt Nam khiếu nại vì bị xếp vào nhóm 'đội sổ' ở SEA Games

Sẵn 1 tỷ: Vợ đòi lên đời chung cư, chồng nhất quyết xuống nhà đất

Công Phượng tiết lộ lí do Incheon United thua sốc đội hạng 4

Loading...