Shipper 'hụt hơi' chạy đơn hàng trước lễ 2/9

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới, nhiều shipper tại TPHCM tranh thủ đi chợ hộ, giao đơn hàng cho khách. Do nhu cầu của khách dịp này khá lớn nên các shipper tăng tốc hết công suất.

Báo Tiền PhongBáo Tiền Phong

Trước lễ 2/9, nhu cầu thực phẩm của khách tăng cao, shipper xếp hàng "đi chợ hộ" và chạy hết tốc lực để giao cho kịp đơn hàng trong ngày.

Lúc 16 giờ ngày 1/9, tại nhiều tuyến đường TPHCM, các phương tiện lưu thông trên đường khá thông thoáng. Trong đó, lực lượng giao hàng tất bật vận chuyển hàng hóa đến khách đặt mua sắm.
Trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Q.1), tất cả các hàng quán đều đóng cửa, chỉ một số siêu thị, cửa hàng thực phẩm thiết yếu còn hoạt động nhưng không bán trực tiếp mà đều thông qua lực lượng "đi chợ hộ" của địa phương.
Đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), khá nhiều xe di chuyển ngược xuôi. Từ ngày 31/8, lực lượng shipper được giao hàng trở lại nên đường sá trở nên đông đúc hơn trước.
Hai chiều đoạn cầu Ông Lãnh nối liền quận 1 và quận 4 khá nhộn nhịp. "Tôi vừa được chạy lại 2 hôm nay. Để được lưu thông và giao hàng, tôi đến cơ sở y tế lưu động để lấy mẫu test COVID-19. Khi có kết quả âm tính mới bật app nhận hàng. Hôm nay khách đặt đơn rất nhiều, giao không kịp. Tuy mệt nhưng rất vui vì có thu nhập, ngoài ra khách hàng cũng có thực phẩm trong những ngày tới" - ông Tư (shipper gần khu vực quận 1) nói.
Từ khi shipper được chạy lại, các siêu thị, sàn thương mại điện tử cũng hoạt động lại kênh online để phục vụ khách.
Shipper di chuyển trên đường 3/2 (quận 10).
Nhân viên siêu thị cũng tranh thủ giao hàng cho khách.
Khu vực vòng xoay Phú Lâm (quận 6), khu vực dẫn vào "vùng đỏ" của quận Bình Tân cũng đã dần xuất hiện bóng dáng các shipper.
Đường Nguyễn Văn Luông (quận 6) hầu như chỉ thấy shipper chạy ngược xuôi trên đường.
Một cửa hàng thực phẩm ở quận 1, shipper xếp hàng để "đi chợ hộ" cho khách.
Tranh thủ giao hàng trước 18 giờ chiều. "Ngày nào cũng có rất nhiều đơn hàng cần giao, riêng trong ngày hôm nay, lượng đơn tôi nhận được tăng gấp đôi. Ngoài các loại rau củ thường ngày, khách còn đặt mua gà, vịt, trái cây..." - một shipper giao hàng công nghệ nói.
Lực lượng chức năng kiểm tra khai báo di biến thông qua mã QR của một shipper.
Trong khi đó, trước một bệnh viện phụ sản ở quận 10, người nhà bệnh nhân chờ bên ngoài khá đông.
Bên cạnh bệnh viện, một người dân "lén" kê thêm chiếc ghế bán nước cho khách...

Uyên Phương

Top