Tân Bí thư Quảng Bình: Đại hội tổ chức tiết kiệm, không cần phô trương, hào nhoáng

Ông Vũ Đại Thắng – tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định trong kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tới đây sẽ cắt bỏ một số nội dung mang tính hình thức; không cần thiết phải phô trương, hào nhoáng…

Sáng 27-8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông tin về kết quả Đại hội Đảng cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Tân Bí thư Quảng Bình: Đại hội tổ chức tiết kiệm, không cần phô trương, hào nhoáng Ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đáng chú ý, thông tin về vụ Quảng Bình chi hơn 2,2 tỉ đồng mua “cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời” khi đến dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, dự kiến diễn ra vào tháng 10-2020 mà Báo Người Lao Động phản ánh khiến nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí, dư luận quan tâm.

Tai buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng – cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về quà tặng cho khách mời, đại biểu khi đến dự đại hội đảng bộ tỉnh tới đây và sẽ có nghiên cứu, xem xét về sự việc này.

Tân Bí thư Quảng Bình: Đại hội tổ chức tiết kiệm, không cần phô trương, hào nhoáng Ảnh 2

Ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

“Trong thời gian cả nước đang chung tay vào việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, kinh tế có những khó khăn nên cần có sự tiết kiệm. Chúng tôi luôn cầu thị lắng nghe và xem xét sự việc này sao cho đảm bảo tổ chức đại hội trang trọng, đúng các mục tiêu yêu cầu nhưng trên tinh thần hết sức tiết kiệm để đảm bảo hiệu quả chính là xây dựng được các định hướng, kế hoạch, chương trình phát triển của địa phương trong giai đoạn tới chứ không phải vì một số thứ mang tính chất hình thức phô trương” – ông Thắng nêu quan điểm.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, vừa qua, đại hội các cấp trên cơ sở của tỉnh đã cắt giảm nhiều các nội dung mang tính hình thức, như: văn nghệ, liên hoan, tặng hoa…

“Đến đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII tới đây thì chúng tôi sẽ nghiên cứu và tiết giảm tối đa để đảm bảo đại hội đi vào trọng tâm, trọng điểm, thực chất… chứ không phải chú trọng hào nhoáng, bề nổi” – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng khẳng định.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, mới đây Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình đã ký các quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu để “mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời” khi đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, với số tiền hơn 2,2 tỉ đồng khiến dư luận quan tâm.

Tân Bí thư Quảng Bình: Đại hội tổ chức tiết kiệm, không cần phô trương, hào nhoáng Ảnh 3

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời

Cụ thể, ngày 6-8, VP Tỉnh ủy Quảng Bình lập bảng dự toán mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Loading...

Tân Bí thư Quảng Bình: Đại hội tổ chức tiết kiệm, không cần phô trương, hào nhoáng Ảnh 4

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu của gói thầu mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu của Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình

Đến ngày 21-8, VP Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỉ đồng. Tổng giá trị cho cặp da dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỉ đồng. Số tiền được chi từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Thanh Cường – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình – cho biết trong Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII được tổ chức tới đây, dự kiến khoảng 250 khách mời; 350 đại biểu về dự đại hội. Việc mua sắm cặp đựng tài liệu đại biểu và khách mời đã được công khai trên mạng; việc này đã được UBND tỉnh phê duyệt, Sở Tài chính thẩm định.

HOÀNG PHÚC

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lũ rút xuống, người đứng lên

Bão Saudel còn cấp 9, bão Molave tiếp tục mạnh thêm

Sạt lở núi vùi lấp lán trại ở Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 3 anh em ruột

Loading...
Loading...