Tận thấy sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Mangkhut khi quét qua đảo Guam

Siêu bão Mangkhut, cơn bão mạnh khu vực trong năm nay dự kiến đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines sáng mai (15.9) trước khi tiếp tục di chuyển đến đặc khu kinh tế Hong Kong và khu vực phía nam Trung Quốc nếu tiếp tục hướng di chuyển hiện nay.

Tận thấy sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Mangkhut khi quét qua đảo Guam Ảnh 1

Siêu bão Mangkhut cuốn phăng mái nhà khi đổ bộ đảo Guam. Ảnh: PV.

Trước đó, siêu bão Mangkhut đã quét qua đảo Guam và quần đảo Marshal. Tại Guam, bão Mangkhut đã gây ra mưa lớn ngập lụt các tuyến phố, quật ngã cây cối và khiến mất điện trên diện rộng. Khoảng 80% đảo Guam bị mất điện trong ngày 13.9 và mới chỉ được khôi phục điện vào sáng 14.9.

Theo Express, ngày 14.9, các nhà lập pháp ở Quam đã nhất trí dự luật khẩn cấp trong đó cho phép tiểu bang chi ra 2 triệu USD để tái thiết hòn đảo sau những hậu quả do bão Mangkhut gây ra.

Siêu bão Mangkhut, có tên địa phương tại Philippines là bão Ompong dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực Cagayan-Isabela, Philippines vào sáng 15.9.

Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines cho hay, siêu bão đang di chuyển với sức gió lên tới 205 km/h ở vùng gần tâm bão, với mức gió giật lên tới 255km/h, theo Independent. Dự kiến, có mưa lớn ở phía bắc Philippines và khả năng xảy ra các vụ sạt lở đất, lũ quét trong các ngày 14-15.9.

Sau khi ảnh hưởng ở Philippines, siêu bão Mangkhut dự kiến sẽ tiến về phía nam Trung Quốc và Hong Kong vào ngày 16.9. Đài thiên văn Hong Kong cảnh báo, cơn bão “dự kiến sẽ vẫn ở mức siêu bão sau khi vào Biển Đông”.

Loading...

Cựu giám đốc Đài thiên văn Hong Kong Lam Chiu-ying nhận định, siêu bão Mangkhut có thể “gây nên mối nguy hiểm lớn cho Hong Kong”, theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Video về sức ảnh hưởng của bão Mangkhut tại Guam, Mỹ. Nguồn: CNN.

Thanh Hà

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/the-gioi/tan-thay-suc-manh-khung-khiep-cua-sieu-bao-mangkhut-khi-quet-qua-dao-guam-630891.ldo ) (283785)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Miền Bắc có mưa rét từ đêm nay, áp thấp hình thành ở nam Biển Đông

Bao nhiêu tỷ phú, đại gia bỏ mạng, dân Việt vẫn phải vui hết mình

Đại biểu Quốc hội: Cán bộ đoàn bị ép uống đến 'mật xanh, mật vàng'

Loading...