Tháng 7, các chùa tổ chức dâng y và trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan

Vu lan báo hiếu, các chùa tổ chức lễ hội Vu lan cho Phật tử tham dự với nhiều hoạt động văn hóa – dâng y, văn nghệ, tặng quà từ thiện.

Ngày 11/9, tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã long trọng tổ chức lễ Vu lan báo hiếu cho bà con nhân dân và đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện về tham dự.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 1

Đông đảo đồng bào phật tử về tham dự.

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Đông Tấn, Trưởng BTS huyện Bù Đăng cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo huyện cùng chính quyền lãnh đạo tỉnh, đông đảo đồng bào Phật tử về tham dự.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 2

Các em đồng bào dân tộc biêu diễn văn nghệ.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 3

Các cụ già cài hoa hồng.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 4

Cài hoa cho HT.Thích Nhuận Thanh.

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, các Phật tử đạng tràng đã dâng lời tác bạch cũng như lắng nghe lời hoài niệm Vu lan tưởng nhớ công đức sinh thành của cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục, nuôi dạy con cái nên người cũng như ý nghĩa của việc tổ chức lễ Vu lan, dâng y.

Nhân lễ Vu lan các em phật tử của chùa cũng thành kính dâng những bông hồng đỏ và trắng được các Phật tử cài lên áo cho những ai còn cha mẹ hay đã mất với ân nghĩa sinh thành.

Tại buổi lễ chư tôn đức cùng các Phật tử còn nhất tâm tụng kinh Vu lan, hồi hướng công đức cho cha mẹ, hồi hướng cho đồng bào chiến sĩ trận vong.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 5

Phật tử thành kính dâng y.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 6

Nghe những lời chia sẻ về lễ Vu lan.

Hòa thương Thích Nhuận Thanh, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh đã có lời đạo từ tới toàn thể hội chúng nói về ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của cha mẹ với con cái nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Trước đó, chư Tăng Ni, cùng đại diện chính quyền địa phương và Phật tử đồng bào về tham dự lễ đã thành kính dâng hương tại đền thờ Bác Hồ nằm trong khuôn viên chùa.

Loading...

Nhân buổi lễ TT.Thích Đồng Tấn, Trưởng BTS cũng trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương và phát tâm xây dượng 280m đường bê tông cho nhân dân địa phương với tổng kinh phí 140 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 10/9, tại chùa Kim Thiền, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khóa tu cho Phật tử nhân lễ Vu lan và dâng y cúng dường chư Tăng, trao quà từ thiện cho bà con nghèo địa phương.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 7

Phật tử dâng y nhân lễ Vu lan.

Tham dự buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG huyện Tân Phú Đông và 40 chư Tăng Ni, Phật tử đạo tràng về tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các Phật tử đã tham dự khóa tu niệm Phật nhân mùa Vu lan, cũng nhân buổi lễ các Phật tử tham dự khóa tu đã thành kính tác bạch cúng dường lên chư Tăng Ni sau 3 tháng an cư tăng thêm một tuổi hạ và dâng y cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni về tham dự buổi lễ.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 8

Cài hoa hồng cho các cụ cao tuổi.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 9

Cài hoa cho chư Tăng.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 10

Khóa lễ cầu nguyện.

Thang 7, cac chua to chuc dang y va trao qua tu thien nhan mua Vu lan - Anh 11

Trao quà cho người nghèo địa phương.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu các Phật tử cũng đã cài những bông hồng nhân mùa Vu lan. Bên cạnh đó cũng phát 250 phần quà cho người nghèo tại địa phương với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng do Phật tử chùa Linh Quang (Bình Thạnh, ), Pháp Hoa (Q.6, TP.HCM) phát tâm ủng hộ.

VG (T/H)

Array ( [nguon_bai_viet] => Phapluatplus.Vn [url_nguon] => http://phapluatplus.vn/thang-7-cac-chua-to-chuc-dang-y-va-trao-qua-tu-thien-nhan-mua-vu-lan-d52561.html ) (219310)

Theo Phapluatplus.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thú vị du ngoạn thuyền rồng trên sông Hương

'Săn ruốc' ở Cửa Lò – bức tranh tuyệt đẹp vào mỗi sớm bình minh

Rú Chá xôn xao thu vàng

Loading...