Thanh Hoá: Tám sào mướp đắng bị nhổ gốc: Nghi vấn từ dấu chân

Theo ông Định, cánh đồng nơi ông trồng mướp, thi thoảng có bảo vệ trông. Tuy nhiên, hôm sự việc xảy ra, ông báo bảo vệ mới biết.

Xung quanh thông tin về 8 sào mướp đắng bị kẻ xấu nhổ gốc trong đêm, ngày 12/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Định (49 tuổi, trú ở thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, dấu vết chân in dọc trong luống mướp giống nhau.

“Dấu vết chân đó đi ủng bảo hộ lao động, tôi nghĩ chỉ có 1 người hành động thôi bởi dấu chân giống nhau ở cả 2 vườn nhà tôi và nhà anh Lục. Hiện tại rãnh luống mướp đã khô nước nhưng những vết chân đó vẫn còn.

Cho đến giờ phút này tôi vẫn không nghi ngờ ai đã phá hoại vườn mướp nhà mình bởi từ trước đến nay tôi chưa có mâu thuẫn hay xích mích với ai trong địa phương, hơn nữa đến kỳ thu hoạch tôi chỉ bán cho 1 đầu mối thu mua đáng tin tưởng thôi”, ông Định nói.

Tám sào mướp đắng bị nhổ gốc: Nghi vấn từ dấu chân Ảnh 1

Ông Định bên 6 sào mướp đắng bị phá hoại. Ảnh: Dân việt

Theo ông Định, kẻ xấu đã phá 95-97% vườn mướp đắng 6 sào nhà ông. Với diện tích này mỗi năm ông cũng bán được hơn 100 triệu đồng, trừ chi phí, giống và thuê nhân công làm, ông cũng được lãi hơn 1 nửa số tiền.

Để chăm sóc được vườn mướp đắng như này, vợ chồng ông Định phải bỏ rất nhiều công sức. Không chỉ vậy, ông còn phải thuê thêm 2 người làm cùng, tùy theo lượng công việc để trả công. Thời điểm cận kề với mùa thu hoạch sẽ trả cao hơn bình thường, còn khi ít việc ông cũng trả cho người làm theo mức giá thuê lao động địa phương.

“Trồng mướp vào mùa đông giá lạnh còn vất vả hơn cả chăm sóc con nít lúc ốm đau. Giờ thiệt hại như này, chúng tôi chỉ biết nhờ công an điều tra thôi. Từ hôm sự việc xảy ra 2 gia đình chúng tôi cũng được cơ quan chức năng xuống hỏi thăm, động viên và vào cuộc điều tra nên khiến chúng tôi cũng yên tâm hơn”, ông Định nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, Trung tá Lương Phan Long, Trưởng Công an huyện Yên Định cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc 8 sào mướp đắng, cây lặc lè nhà ông Định và nhà ông Phạm Quang Lục (41 tuổi, trú thôn Yên Hoành 2) bị nhổ gốc.

Theo Trung tá Long, qua điều tra, bước đầu xác định: 8 sào rau, hoa màu (chủ yếu là mướp đắng, cây lặc lè) của gia đình ông Lục và ông Định bị bật gốc, héo úa, gây thiệt hại về kinh tế.

Loading...

Tám sào mướp đắng bị nhổ gốc: Nghi vấn từ dấu chân Ảnh 2

Tan hoang, không còn một cây nào sống sót.

Trung tá Long nhận định đây có yếu tố hủy hoại tài sản gây thiệt hại nặng nề với người nông dân của địa phương.

Nhưng đây là vụ việc xảy ra vào lúc nửa đêm và rạng sáng nên việc xác định đối tượng gặp nhiều khó khăn. Hiện công an địa phương đã tiến hành rà soát, khoanh vùng đối tượng để bắt giữ kẻ hủy hoại đối với toàn bộ diện tích của hai nông dân trên.

Trước đó, vào đêm ngày 8/4 đến rạng sáng 9/4, tại vườn cây mướp đắng và cây lặc lè của hai hộ nông dân trên bị kẻ xấu nhổ hết gốc cây lên khỏi mặt đất. Trong đó, nhà ông Định có 6 sào, ông Lục 2 sào.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thùy Dung

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/tam-sao-muop-dang-bi-nho-goc-nghi-van-tu-dau-chan/c/25647836.epi ) (255327)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Những giọt lệ đắng sau trận lũ quét cuốn đi 4 sinh mạng ở huyện miền núi Thanh Hóa

Trùm xã hội đen xứ Thanh điều hàng chục đàn em truy sát đối thủ

Người đàn ông kể phút kinh hoàng khi cơn lũ quét cuốn trôi cả gia đình ở Thanh Hóa

Loading...