Thanh Hóa: Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết do vi rút Dengue

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, căn cứ theo những khuyến cáo của Bộ Y tế. Hôm qua 6/9 UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 15/CTUBND về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết do vi rút Dengue.

Thanh Hoa: Tang cuong phong chong dich sot xuat huyet do vi rut Dengue - Anh 1

Thanh Hóa tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết do vi rút Dengue

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức chính trị, chính trị xã hội thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác nhân gây bệnh, đường lây, cách phòng chống bệnh dịch (đặc biệt khuyến cáo việc nằm màn phòng muỗi đốt và diệt muỗi, bọ gậy), nhận biết các triệu chứng, cách xử lý ban đầu và vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở y tế khi cần thiết.

Nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết do muỗi Aedes truyền bệnh. Rà soát việc tổ chức thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 3/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công văn số 8866/UBND-VX ngày 28/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh và triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả và phù hợp tại đơn vị, địa phương mình phụ trách quản lý… Chịu trách nhiệm tổ chức chiến dịch làm vệ sinh môi trường nơi sinh sống tại địa bàn, lĩnh vực quản lý.

Yêu cầu cơ quan y tế địa phương phối hợp tốt việc hướng dẫn, kiểm tra và chỉ đạo đến từng gia đình, từng tổ liên gia trên tất cả các xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã, thành phố và các khu vực công cộng các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và tiêu diệt muỗi, bọ gậy theo yêu cầu của Bộ Y tế. Tăng cường công tác kiểm dịch biên giới đối với các khu vực cửa khẩu.

Loading...

Sở Y tế triển khai phương án phòng chống dịch; chủ động ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng; nắm chắc diễn biến, tình hình dịch và bảo đảm sẵn sàng cơ sở điều trị các ca nhiễm, nghi nhiễm Dengue xuất huyết, hạn chế số người mắc và số ca tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh; phối hợp chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các hoạt động chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Trước đó, như đã thông tin, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có hai địa phương phát hiện dịch bệnh sốt xuất huyết là huyện Tĩnh Gia và huyện Hoàng Hóa, trong đó tính đến ngày 2/9 trên địa bàn huyện Tĩnh Gia có 159 người bị sốt xuất huyết, có 65 bệnh nhân tại địa bàn.

H.Nhung (th)

Array ( [nguon_bai_viet] => Moitruong.Net.Vn [url_nguon] => http://moitruong.net.vn/thanh-hoa-tang-cuong-phong-chong-dich-sot-xuat-huyet-vi-rut-dengue/ ) (218345)

Theo Moitruong.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Xuống kênh mò ví, người đàn ông bị nước cuốn tử vong

Thanh Hóa: Cảnh sát bắn lưới bắt người vi phạm giao thông mang theo súng

Dây kinh nghiệm dài bất tận

Loading...