Thanh Hóa: Thai nhi chết bất thường do bệnh viện tắc trách?

Phụ sản được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vì bị chảy máu, tuy nhiên y bác sĩ trong bệnh viện chuẩn đoán phụ sản và thai nhi bình thường. Đến khi thai nhi suy tim, bác sĩ bệnh viện mổ ra thì cháu bé đã trong tình trạng nguy kịch, dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Trung, người trực tiếp mổ cho sản phụ Phương

Nhiều lần khám vẫn… bình thường

Theo phản ánh của gia đình sản phụ Phạm Thị Phương (SN 1994, trú thôn 8, xã Thiệu Ngọc, huyện Triệu Sơn), vào khoảng 1h sáng ngày 2/12 gia đình phát hiện chị Phương (đang mang thai tháng thứ 9) có biểu hiện rò rỉ máu tươi nên gia đình đưa chị Phương xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn theo dõi. Ở đây chị Phương được các y bác sĩ ở khoa sản đưa đi siêu âm, xét nghiệm thì nhận kết quả “sản phụ và thai nhi trong tình trạng bình thường”.

Tuy nhiên gia đình vẫn thấy chị Phương bị ra máu nên đã đề xuất các y bác sĩ ở đây khám lại. Một lần nữa các bác sĩ vẫn khẳng định sản phụ và thai nhi bình thường và căn dặn gia đình cứ yên tâm, không phải lo lắng.

Đến 16h chiều ngày 3/12, chị Phương vẫn trong tình trạng ra máu nhiều hơn. Gia đình lại tiếp tục yêu cầu bác sỹ của khoa lên kiểm tra, khám, xét nghiệm kĩ lại nhưng kết quả vẫn như những lần trước. Thấy bất an, gia đình liên tiếp yêu cầu bệnh viện xem xét lại nhưng chỉ nhận được câu trả lời “không phải lo lắng”.

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, gia đình nhận được tin báo chị Phương đang trong tình trạng nguy hiểm, cần phải mổ gấp, yêu cầu gia đình ký vào cam kết phẫu thuật. Xong ca phẫu thuật, ông Lê Văn Trung (Phó GĐ bệnh viện) người trực tiếp phẫu thuật thông báo “sản phụ đã qua thời điểm nguy kịch nên giữ lại bệnh viện theo dõi. Còn cháu bé xác định ban đầu là đứt mạch máu gây thiếu máu nghiêm trọng, cần làm thủ tục chuyển viện”.

Khi chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, các bác sĩ cho biết, nhận định ban đầu tim của cháu đã ngừng đập, các bác sĩ cố gắng cứu chữa song cháu bé không qua khỏi.

Bức xúc vì bệnh viện tắc trách

Ông Vũ Ngọc Sinh (bố chồng chị Phương) bức xúc cho biết, việc cháu ông chết là do bệnh viện tắc trách, vì từ khi con ông nhập viện cho đến khi cháu ông được chuyển viện đi cấp cứu thì cán bộ bệnh viện gây khó dễ.

“Trong lúc “nước sôi lửa bỏng” mạng sống của cháu được tính bằng giây thì phía bệnh viện còn bắt người nhà phải đóng tiền phương tiện vận chuyển với cho xe đưa đi và phải làm theo các bước trình tự mất quá nhiều thời gian…”, ông Sinh bức xúc nói

Bác sĩ Lê Văn Trung (Phó giám đốc Bệnh viện) người trực tiếp mổ cho biết, bệnh nhân Phạm Thị Phương được chuyển vào viện lúc 1h sáng ngày 2/12. Đến khoảng 17h ngày 3/12, quá trình theo dõi thấy cháu bé có dấu hiệu suy thai nên phải tiến hành mổ gấp. Đến khi lấy cháu ra thấy cháu có biểu hiện ngạt, mất máu nên phải cấp cứu, đến khoảng 1 tiếng sau, cháu bé thở được nên chuyển cháu xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa thì cháu đã chết.

Loading...

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Hân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn cho biết, sự việc cháu bé chết là ngoài ý muốn của bệnh viện, ông Hân thay mặt bệnh viện chia buồn sâu sắc tới gia đình.

Ông Hân cho biết, sau khi có thông tin từ phía gia đình nạn nhân, bệnh viện đã báo cáo vụ việc với Sở y tế. Đồng thời yêu cầu ca trực, những ai có liên quan phải báo cáo làm rõ sự việc. Sau khi có kết luận, cá nhân nào sai phạm đến đâu phải xử lý và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bệnh viện và ngành y tế.

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ, kiêm người phát ngôn Sở y tế Thanh Hóa cho biết, Sở cũng đã nghe báo cáo về việc này. “Hiện chúng tôi đang yêu cầu Bệnh viện huyện Triệu Sơn báo cáo, sau đó tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, chuyên môn. Sau khi có kết quả nếu ai sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh”, ông Uyển nói.

 

Theo Trithuccongluan.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: 3 chiến sỹ Công an bị thương khi bắt giữ đối tượng nhiễm HIV trộm cắp tài sản

Đường dây bán dâm của tú bà hot girl' ở Thanh Hóa điều hành hoạt động thế nào?

Bắt quả tang 2 cô gái bán dâm trong quán karaoke

Loading...
Loading...