Thanh Hóa: Vụ Chủ tịch 'bẻ kèo' cho xây dựng trái phép Thành Ủy Sầm Sơn chỉ đạo xử lý

Sau khi Thương hiệu và Pháp luật điện tử có bài viết phản ánh về việc một đơn vị tại TP Sầm Sơn xây dựng khu vui chơi trái phép, khi được cấp thẩm quyền phê duyệt xây dựng khách sạn nhưng người đứng đầu TP này đã ‘bẻo kèo’ biến thành khu vui chơi giải trí. Thành Ủy Sầm Sơn đã có Thông báo kết luận về việc này.

Sau khi Thương hiệu và Pháp luật điện tử có bài viết phản ánh về việc tại lô đất số 113, tờ bản đồ số 25 bản đồ địa chính phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, phía Bắc giáp Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, phía Nam giáp đường Bà Triệu, phía Đông giáp đường Võ Thị Sáu, phía Tây giáp Khách sạn Hải Âu, hiện đang xuất hiện nhiều máy móc tiến hành san lấp mặt bằng khu đất, tổ chức đổ nhiều mố trụ bằng sắt và bê tông, đồng thời tập kết một số trang thiết bị, linh phụ kiện để lắp đắt trò chơi cho trẻ em nhưng chưa được cơ quan chức năng nào cho phép gây bức xúc trong dư luận.

Thanh Hóa: Vụ Chủ tịch 'bẻ kèo' cho xây dựng trái phép Thành Ủy Sầm Sơn chỉ đạo xử lý Ảnh 1

Khu đất được UBND ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn ký duyệt xây dựng làm khách sạn nhưng chỉ sau hơn 2 tháng người ký Quyết định này lại “bẻ kèo” cho xây dựng khu vui chơi trái phép.

Qua tìm hiểu được biết, lô đất này mới được ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn ký quyết định quy hoạch cho làm khách sạn 4 sao vào ngày 2/2/2018 cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Sầm Sơn với tên gọi “Dự án Sầm Sơn Victory”.

Việc phê duyệt quy hoạch xây dựng khách sạn của người đứng đầu TP trẻ này là vậy. Thế nhưng chỉ sau hơn 2 tháng, đến ngày 3/4/2018, ông Chiến lại ký một Văn bản số 108/UBND – QLĐT gửi Ban Thường vụ Thành ủy Sầm Sơn để “bẻ kèo” Quyết định đã phê duyệt trước đó với lý do “Hiện tại, nguồn vốn của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển du lịch Sầm Sơn không đảm bảo để xây dựng khách sạn 4 sao hiện đại theo quy hoạch được duyệt.

Theo đó, công ty đề nghị được cho phép đầu tư lắp đặt khu vui chơi giải trí trong 3 năm với các hạng mục: Đu quay lồng, vũ trụ bay, máy bay thủy lực, xe lửa siêu tốc, thảm bay hai chiều, trạm biến áp, khu vui chơi trong nhà…”.

Thanh Hóa: Vụ Chủ tịch 'bẻ kèo' cho xây dựng trái phép Thành Ủy Sầm Sơn chỉ đạo xử lý Ảnh 2

Biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng của UBND phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn.

Như vậy, với Quyết định “bẻ kèo” ngày 3/4/2018, ông Lê Ngọc Chiến ký Văn bản số 108/UBND-QLĐT, thì khu đất được quy hoạch làm khách sạn hạng sang này sẽ được “hô biến” thành khu vui chơi giải trí nếu được chính quyền chấp thuận gây bức xúc trong dư luận.

Khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép nhưng Công ty này đã tiến hành cho xây dựng khu vui chơi giải trí một cách công khai. Sau khi phát hiện sự việc UBND phường Bắc Sơn tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm nhưng Công ty này vẫn phớt lờ và tiếp tục xây dựng trái phép như thách thức chính quyền sở tại.

Sau khi phản ánh, ngày 12/4, Thành ủy Sầm Sơn đã có thông báo số 987-TB/UB Thông báo kết luận của Ban thường vụ Thành ủy.

Thanh Hóa: Vụ Chủ tịch 'bẻ kèo' cho xây dựng trái phép Thành Ủy Sầm Sơn chỉ đạo xử lý Ảnh 3

Kết luận số 987 – TB/UB của Thành ủy Sầm Sơn về những sai phạm trên lô đất bị “bẻ kèo” khẳng định việc xây dựng khu vui chơi là sai quy định.

Loading...

Theo đó tại cuộc họp giao ban Thường Vụ Thành ủy Sầm Sơn, ngày 12/4 sau khi xem xét nội dung Công văn số 1242/UBND-TNMT, ngày 12/4 của Ủy ban TP Sầm Sơn báo cáo về việc Công ty TNHH Đầu tư phát triển và du lịch Sầm Sơn xin đầu tư xây dựng có thời hạn khu vui chơi giải trí Sầm Sơn Vitorry tại phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn. Sau khi xem xét các nội dung trong báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị. Ban Thường vụ Thành ủy kết luận:

Việc đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí với tồng tích 1200m trên tổng diện tích 2.036 là không phù hợp theo giấy phép quy hoạch số 552/2018 – GPQH/UBND ngày 22/2/2018, của UBND Thành phố.

Theo quy định tại Điểm i điều 64 Luật đất đai năm 2013: việc xây dựng khu vui chơi giải trí trong thời hạn 3 năm trên khu đất được giao là không phù hợp theo quy định về thời hạn sử dụng đất khi được Nhà nước giao cho thuê để thực hiện dự án đầu tư.

Trường hợp Công ty TNHH Đầu tư phát triển du lịch Sầm Sơn có như cầu sử dụng đất không đúng như mục đích đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thì phải báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đối với các hạng mục Công ty TNHH Đầu tư và phát triển du lịch Sầm Sơn đã thi công trên phạm vi đất được giải quản lý tại phường Bắc Sơn TP. Sầm Sơn (nếu có) mà không có các thủ tục cấp phép theo quy định: Yêu cầu UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý theo đúng quy định hiện hành để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng.

Yêu cầu UBND TP Sầm Sơn có văn bản trả lời Công ty TNHH Đầu tư Phát triển du lịch Sầm Sơn được biết và chấp hành tuân thủ quy định về đầu tư xây dựng.

Với việc chỉ trong một thời gian ngắn Công ty TNHH Đầu tư Phát triển du lịch Sầm Sơn lại được người đứng đầu của TP Sầm Sơn “bẻ kèo” tiếp tay cho việc chuyển đổi, xây dựng khu vui chơi giải trí trái phép khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là hành động “tiếp tay” cho việc xây dựng trái phép, bất chấp dư luận của người đứng đầu TP trẻ này?

Đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần sớm vào cuộc xác minh điều tra làm rõ sai phạm của cá nhân, tập thể trong sai phạm này.

Duy Duẩn

Array ( [nguon_bai_viet] => Thuonghieuvaphapluat.Vn [url_nguon] => http://thuonghieuvaphapluat.vn/thanh-hoa-vu-chu-tich-be-keo-tiep-tay-cho-xay-dung-trai-phep-thanh-uy-sam-son-chi-dao-xu-ly-100813 ) (255823)

Theo Thuonghieuvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nam thanh niên đang ngủ bị nhóm côn đồ gọi ra cổng chém tử vong

Thanh Hóa: Hàng nghìn công nhân công ty may nghỉ làm đòi quyền lợi

Vụ biệt thự 'khủng' sai phép tại Thanh Hóa: Chủ biệt thự đề nghị xử lý kỷ luật cơ quan cung cấp thông tin cho báo chí

Loading...