Thầy Hiệu trưởng đích thân chèo đò, lội nước kịp thời đưa thức ăn đến cho sinh viên trong đợt bão lũ

Đích thân thầy hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế cùng nhiều thầy cô của trường đã chèo đò, lội nước cung cấp thức ăn kịp thời cho sinh viên trong những ngày mưa bão diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình này, nhiều trường học đã cho học sinh – sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Với mong muốn “không để học trò bị đói, bị rét”, ban giám hiệu cùng nhiều thầy cô của Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đã quyết định đón sinh viên về trường tránh lũ, đồng thời cung cấp lương thực và điện để các em liên lạc với gia đình.

Mới đây, đích thân thầy hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế cùng nhiều thầy cô của trường đã chèo đò, lội nước cung cấp thức ăn kịp thời cho sinh viên.

Thầy Hiệu trưởng đích thân chèo đò, lội nước kịp thời đưa thức ăn đến cho sinh viên trong đợt bão lũ Ảnh 1

Thầy Hiệu trưởng đích thân chèo đò, lội nước kịp thời đưa thức ăn đến cho sinh viên trong đợt bão lũ Ảnh 2

Thầy Hiệu trưởng lội nước, chèo đò đưa thức ăn đến cho các bạn sinh viên.

Trao đổi với Vietnamnet, thầy Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm cho biết, mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực vùng trũng của Huế ngập lụt. Toàn bộ tầng 1 của trường cũng đã ngập sâu trong lũ.

Do đó, nhà trường quyết định mở cửa giảng đường tầng 2 để sinh viên có nơi tránh lũ an toàn. Khi có sinh viên ngoại trú cầu cứu, thầy cô cũng sẽ chèo đò tới đón các em về trường”.

Thầy Hiệu trưởng đích thân chèo đò, lội nước kịp thời đưa thức ăn đến cho sinh viên trong đợt bão lũ Ảnh 3

Các thầy cô của ĐH Nông Lâm, ĐH Huế cùng chung tay hỗ trợ sinh viên trong những ngày khó khăn này

Theo Pháp luật & Bạn đọc, hai tuần trước đó, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng. Nhà trường phải tạm hoãn lịch nhập học đến ngày 20/10 và yêu cầu toàn bộ sinh viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp.

Loading...

Thầy Hiệu trưởng đích thân chèo đò, lội nước kịp thời đưa thức ăn đến cho sinh viên trong đợt bão lũ Ảnh 4

Thầy Hiệu trưởng trò chuyện, động viên sinh viên

Nhà trường còn phát máy nổ để sinh viên có nước sôi nấu mì tôm, hỗ trợ các bạn liên lạc với gia đình. Giảng đường tầng 2 được mở, thầy cô liên tục trực chiến, kịp thời chèo đò đón sinh viên vào tránh lũ, quyết tâm không để sinh viên bị đói, bị rét, tất cả mọi người đều phải an toàn.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

2.278 em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

93 học sinh đoạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021

Phụ huynh mầm non đua nhau cho con học ‘tiền lớp 1’

Loading...
Loading...