Thêm người Việt nhận tội trong đường dây kết hôn giả ở Mỹ

Hôm qua, thêm 2 người tại TP.Houston, bang Texas (Mỹ) thừa nhận tham gia đường dây hôn nhân giả quy mô lớn cho người Việt nhập cư vào nước này.

Thêm người Việt nhận tội trong đường dây kết hôn giả ở Mỹ Ảnh 1

Ảnh trong một bộ ảnh cưới của Nam Phuon Hoang và Brandy Lynn Esley. Các album ảnh được công tố viên liên bang nộp làm bằng chứng – Ảnh: Văn phòng công tố Mỹ

Theo tờ Houston Chronicle, Minh Le Pham, 24 tuổi, và Hoa Vinh Truong, 36 tuổi, nhận tội đã chi hàng chục ngàn USD cho đường dây do bà Ashley “Duyen” Yen Nguyen cầm đầu để được dàn xếp kết hôn giả với công dân Mỹ. Nhờ nhận tội và cam kết hợp tác điều tra, họ sẽ được giới công tố loại bỏ 7 cáo buộc trong bản cáo trạng trong phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 7.10.

Như vậy, tính đến nay đã có 11 người nhận tội sử dụng “dịch vụ” hoặc tiếp tay cho đường dây nói trên nhằm được giảm án. Hồi tháng 5, giới chức Mỹ thông báo đã khởi tố 96 người trong vụ triệt phá đường dây của bà Nguyen.

Một nửa trong số này là di dân Việt Nam, không có giấy tờ hợp pháp tại Mỹ trước khi đám cưới giả được tổ chức, số còn lại là công dân Mỹ được thuê để kết hôn giả hoặc giữ các vai trò khác. Houston Chronicle dẫn một số nguồn thạo tin cho hay sẽ có thêm 10 người nhận tội để thỏa thuận với bên công tố trong vài tuần nữa.

Phi Yến

Theo Thanhnien.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Bắt được sinh vật bí ẩn gây náo loạn Trung Quốc

Mexico phát hiện 29 thi thể trong hàng trăm bao tải nhựa

Chồng thoát chết ngoạn mục sau khi bị vợ thuê sát thủ giết hại

Loading...
Loading...