'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam

Lực lượng Không quân Việt Nam, Mỹ, Hoàng gia Australia, Singapore… khám bệnh và sửa chữa trường học, trạm y tế trong chương trình ‘Thiên Thần Thái Bình Dương’ tại Quảng Nam.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 1

Tiếp nối thành công từ năm 2017, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ lại triển khai chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương tại ba huyện Phú Ninh, Tiên Phước và Núi Thành (Quảng Nam).

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 2

Trẻ em xã Tam Giang, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đang được lực lượng Không quân Hoa Kỳ hướng dẫn thao tác giữ gìn vệ sinh cá nhân. Từ ngày 10 đến 15/9, lực lượng Phòng không Không quân Việt Nam, Mỹ, Hoàng gia Australia, Campuchia, Lào, Singapore và các đối tác khác trong khu vựcThái Bình Dương cùng tham gia chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 3

Một người lính hướng dẫn người dân Quảng Nam giữ gìn vệ sinh răng miệng. Trung tá Vinh Trịnh, Tổng chỉ huy chương trình, cho hay các chuyên gia y tế thuộc các lực lượng cùng tham gia khám sức khỏe tổng quát, vật lý trị liệu, cấp phát thuốc cho người dân Quảng Nam.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 4

Trẻ em xã Tam Giang (huyện Núi Thành) đang được kiểm tra răng miệng. Theo ông Trịnh, sự hợp tác này giúp tăng cường mối tương kết thông qua việc chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm y khoa tốt nhất và cung cấp các dịch vụ y tế đa dạng cho người dân. Trung bình mỗi ngày có 600 lượt bệnh nhân Quảng Nam được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 5

Các chuyên gia y tế khám tai cho trẻ em huyện Núi Thành. Chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương tại Quảng Nam lần này là một trong bốn chương trình hỗ trợ nhân đạo diễn ra năm 2018. Trước đó, dịp đầu năm Không quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ cũng đã thực hiện sự kiện này ở các nước Timor Leste, Vanuatu và Sri Lanka.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 6

Dược sĩ Jayci Cloutier (Mỹ) vui vẻ tặng kẹo cho bé gái Quảng Nam. Chương trình lần này có chi phí khoảng 1 triệu USD do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và Bộ Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ hỗ trợ và đây là lần thứ 7 thực hiện tại Việt Nam.

Loading...

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 7

“Song hành khám chữa bệnh, sửa chữa, nâng cấp trường học, trạm y tế, chương trình còn tổ chức hội thảo với chủ đề các bệnh không lây nhiễm, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ; trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực nha khoa, nhi khoa, vật lý trị liệu; vấn đề an ninh, an toàn lao động…”, trung tá Vĩnh Trịnh chia sẻ. Chương trình dân sự quân sự hỗ trợ nhân đạo đa phương, nhằm cải thiện mối quan hệ hợp tác quân đội với quân đội trong khu vực Thái Bình Dương đồng thời cũng cung cấp dịch vụ y tế, xây dựng dân dụng và trao đổi chuyên môn giữa các lực lượng đối tác.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 8

Các thành viên Không quân Hoàng gia Australia và Mỹ đang lắp đặt bồn rửa tay tại một khu vực y tế cộng đồng tại nhà văn hóa xã Tam Giang (huyện Núi Thành).

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 9

Trung sĩ David Tyson (trái), thủy quân lục chiến Mỹ, đang trộn vữa. Còn Trung sĩ tham mưu Zach Julian, thợ bảo trì hệ thống nhiên liệu và nước thuộc Phi đội Không vận 145th của Không quân Mỹ, đang cắt gạch sửa chữa, nâng cấp trường THCS Nguyễn Hiền (huyện Phú Ninh). Thông qua các các chương trình dân sự, các thành viên hy vọng giúp tăng cường năng lực của mỗi quốc gia trong việc đáp ứng và hỗ trợ nhân đạo cũng như hoạt động phòng chống thiên tai.

'Thiên thần Thái Bình Dương' khám bệnh cho người nghèo Quảng Nam Ảnh 10

Trung tá Paula Hoang, nha sĩ thuộc lực lượng Không quân Mỹ. Sau 41 năm, cô mới có dịp về thăm quê mẹ Việt Nam. “Thông qua chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương, tôi hy vọng mối quan hệ Việt Nam – Mỹ ngày càng tốt đẹp, gắn kết hợp tác phát triển hơn nữa”, nữ trung tá chia sẻ.

Minh Hoàng

Array ( [nguon_bai_viet] => News.Zing.Vn [url_nguon] => http://news.zing.vn/thien-than-thai-binh-duong-kham-benh-cho-nguoi-ngheo-quang-nam-post876664.html ) (283741)

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Dứa đang rộ mùa, ăn sao cho đúng để không lo mắc bệnh?

Trồng rau thủy canh trong nhà lưới, nông dân Quảng Nam bội thu

Nam thanh niên dùng dao đâm vào cổ nhân viên, cướp xe bán lấy tiền trả nợ

Loading...