Thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc đang làm nhiệm vụ xác minh vụ án

Được cử đi Nghệ An để xác minh, truy thu chiếc xe ô tô có liên quan đến một vụ án lừa đảo nhưng một thiếu tá công an lại đi ăn nhậu cùng đương sự rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ chuyên thuê ô tô, làm giấy tờ giả rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài, mạng xã hội đang xôn xao thông tin một cán bộ của Công an TP Huế trong quá trình ra Nghệ An làm nhiệm vụ lại ăn nhậu cùng đương sự của vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, còn chụp hình đăng lên facebook cá nhân.

Trước đó, qua thiết bị định vị, anh Nguyễn Thái Huy (sinh năm 1995, trú phường Thuận Thành, Huế) phát hiện chiếc ô tô của mình bị Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú phường Phú Cát, TP Huế) lừa đảo, chiếm đoạt đang nằm tại gara của Đồng Văn Đạt (Nghệ An) nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác của Công an TP Huế lên đường ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt. Tuy nhiên, sau khi đến Nghệ An, Thiếu tá Vương Thành lại cùng Đạt đi ăn nhậu, chụp ảnh và đăng trên facebook cá nhân có tên “Vương Thành”.

Thiếu tá công an ăn nhậu cùng đương sự trong lúc đang làm nhiệm vụ xác minh vụ án Ảnh 1

Thiếu tá Vương Thành (đứng) ăn nhậu cùng đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt (trái). (Ảnh FB nhân vật)

Việc Thiếu tá Vương Thành trong quá trình được cử đi Nghệ An để xác minh, truy tìm và thu hồi chiếc xe là tang vật của vụ án nhưng lại đi ăn nhậu với đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt đã vi phạm quy định của Bộ Công an. Đáng nói, chiếc xe là tang vật của vụ án sau đó cũng không được thu hồi mà đã bị bán cho người khác.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, một lãnh đạo Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã nắm được thông tin sự việc, vụ án đã được khởi tố và cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vai trò của những người liên quan cũng như thu hồi các tài sản liên quan.

Đối với trường hợp của Thiếu tá Vương Thành, lãnh đạo Công an TP Huế cho rằng, thiếu tá này đã “vi phạm quy định ngành” và Công an TP Huế sẽ xác minh, xử lý kỷ luật tùy theo mức độ nặng nhẹ.

Loading...

Ngày 9/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú phường Phú Cát, TP Huế) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/6, Lê Hoài Lộc làm hợp đồng thuê xe ô tô hiệu Huyndai Accent mang BKS: 75A – 056.20 của chị Mai Thị Quỳnh Chi (SN 1991, trú tại phường Phú Cát, TP Huế) với mức giá thuê 10 triệu đồng/tháng.

Ngày 3/7, Lộc làm giả giấy tờ xác minh chị Chi bán xe cho mình rồi mang xe đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Sau một thời gian không thấy Lộc trả tiền, xe và mất liên lạc, chị Chi trình báo Công an TP Huế. Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Huế vào cuộc xác minh, làm rõ hành vi phạm pháp của Lê Hoài Lộc.

Trước đó, cùng với thủ đoạn nêu trên, Lộc chiếm đoạt xe ô tô hiệu Mazda 3 mang biển số 75A 107.52 của anh Nguyễn Thái Huy (sinh năm 1995, trú phường Thuận Thành, Huế) rồi bán cho Đồng Văn Đạt (Nghệ An) với giá 445 triệu đồng.

THANH HÀ

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/thieu-ta-cong-an-an-nhau-cung-duong-su-trong-luc-dang-lam-nhiem-vu-xac-minh-vu-an/c/28821741.epi ) (297137)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huế thay màu áo rực rỡ, lung linh bởi 'con đường rước Phật'

Mỹ bắt 50 người của đường dây kết hôn giả do người Việt cầm đầu

Cháy trường mầm non, cô trò đỡ nhau trèo qua mái nhà

Loading...