Thông báo thu BHYT ‘gây bão’ dư luận, nhà trường nói gì?

Trước những bức xúc của phụ huynh học sinh về việc thu tiền bảo hiểm học sinh năm học 2017 – 2018 gây “bão” dư luận, bà Võ Minh Thảo – Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Hà Nội – khẳng định: Nhà trường không bán bảo hiểm mà chỉ “thu hộ” theo quy định.

Thong bao thu BHYT 'gay bao' du luan, nha truong noi gi? - Anh 1

Trường Tiểu học Hà Nội tại địa chỉ số 463 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Website trường

Trên mạng xã hội lan truyền “chóng mặt” bức ảnh phản ứng của phụ huynh học sinh về việc đóng tiền bảo hiểm tại Trường Tiểu học Hà Nội (Ba Đình, Hà Nội). Số tiền bảo hiểm y tế (BHYT) mà mỗi học sinh phải đóng là 492.000 đồng/em có thời hạn từ 1.1 – 31.12.2018. Bảo hiểm thân thể là 100.000 đồng/em, thời hạn từ 1.10.2017 – 30.9.2018.

Nhà trường cũng thông báo mức đóng bảo hiểm thân thể là 100.000 đồng/em, thời hạn 1.10.2017 – 30.9.2018. Cha mẹ học sinh nộp tiền trước 10.9 để nhà trường tổng hợp danh sách, cấp thẻ cho các con đúng thời hạn.

Đáng nói là một phụ huynh của nhà trường đã không ngần ngại bày tỏ suy nghĩ của mình như sau: “Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thì tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp chứ nhất định không thông qua khâu trung gian môi giới cò mồi. Yêu cầu Trường Tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này”.

Thong bao thu BHYT 'gay bao' du luan, nha truong noi gi? - Anh 2

Hình ảnh về tờ thông báo thu tiền bảo hiểm học sinh năm học 2017 – 2018.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Võ Minh Thảo – Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Hà Nội – chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường thu tiền bảo hiểm.

Loading...

Thực ra, bảo hiểm y tế là khoản bắt buộc của học sinh. Đối với học sinh dưới 6 tuổi sẽ được miễn BHYT. Đối với học sinh còn từ 6 tuổi trở lên sẽ phải mua BHYT trừ bảo hiểm thân thể (với mức 100.000/năm). Điều này đã được UBND quận Ba Đình quy định rất rõ và yêu cầu các trường thu bảo hiểm gửi về quận và đây nhà nhà trường “thu hộ”. Nhà trường tuyệt đối không tổ chức bán bảo hiểm cho học sinh. Điều này chúng tôi có thể khẳng định.

Bà Võ Minh Thảo cũng cho biết thêm: “Nhiều người thắc mắc tại sao với học sinh lớp 1 phải chia 3 nhóm theo ngày sinh. Về điều này chúng tôi có thể giải thích như sau: Điều này là do UBND quận Ba Đình chia và nhà trường chỉ thực thi. Những năm học trước đây, nhà trường có thu BHYT theo năm học còn năm nay UBND quận lại muốn thu tiền theo năm nên phải thống kê theo ngày sinh với từng mức đóng kèm theo như thế”.

Ngoài ra, bà Thảo cũng thông tin, việc đóng BHYT và bảo hiểm thân thể rất có lợi ích cho học sinh nên nhà trường khuyến khích phụ huynh tham gia. Hè vừa rồi, trường hợp em T.T.H học sinh lớp 3 của trường bị tai nạn trong khi đi du lịch cũng đã được BHYT hỗ trợ hàng chục triệu đồng, bảo hiểm thân thể hỗ trợ hơn 12 triệu đồng.

HUYÊN NGUYỄN

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/giao-duc/thong-bao-thu-bhyt-gay-bao-du-luan-nha-truong-noi-gi-563544.ldo ) (218571)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vợ ăn lá ngón tự tử vì nghi chồng gọi điện cho bồ

Báo cáo bất ngờ vụ 2 mẹ con sản phụ ở Phú Quốc tử vong

Nâng đường lên cao chống ngập ở TP.HCM, dân lân cận 'bất ngờ' phải chịu trận

Loading...