Thông tin mới nhất vụ 2 máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản

Sau vụ va chạm giữa hai máy bay của Mỹ, đội tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy một trong số 7 thành viên phi hành đoàn đang trong tình trạng ổn định.

Thông tin mới nhất vụ 2 máy bay quân sự Mỹ rơi ngoài khơi Nhật Bản Ảnh 1

Mỹ và Nhật Bản đang tích cực triển khai hoạt động tìm kiếm cứu hộ sau vụ 2 máy bay quân sự rơi xuống biển.

Một máy bay tiếp liệu trên biển và một máy bay chiến đấu của Mỹ đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi phía tây nam Nhật Bản sau một vụ va chạm trên không hôm 5/12.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 1 trong 7 thành viên phi hành đoàn, tình trạng sức khỏe ổn định trong khi quá trình tìm kiếm những người khác vẫn đang được tiến hành, tờ SCMP đưa tin.

Thủy quân Lục chiến Mỹ cho biết, vụ va chạm xảy ra lúc 2h sáng, giữa máy bay chiến đấu F/A-18 và máy bay tiếp liệu KC-130, khi hai máy bay này cất cánh từ căn cứ ở Iwakuni, gần Hiroshima, miền Tây Nhật Bản. Vụ tai nạn diễn ra cách bờ biển 320km và nằm trong khuôn khổ một bài tập trận.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hai chiếc máy bay chở 7 thành viên phi hành đoàn sau khi va chạm đã rơi xuống vùng biển phía Nam thuộc Mũi Muroto, trên đảo Shikoku ở phía tây nam Nhật Bản.

Lực lượng Tự vệ Hàng hải nước này đã cử máy bay và tàu chiến tham gia vào chiến dịch tìm kiếm. Một thành viên phi hành đoàn sau khi được giải cứu đã được đưa đến một bệnh viện tại căn cứ Iwakuni và đang được điều trị.

Loading...

Các quan chức Nhật Bản cho biết, có hai thành viên phi hành đoàn ở trong chiếc F/A-18 và 5 người khác trong chiếc KC-130. Đây là sự cố mới nhất nằm trong loạt tai nạn liên quan đến các hoạt động của quân đội Mỹ được triển khai gần Nhật Bản.

Tháng trước, một chiếc F/A-18 Hornet của Hải quân Mỹ thuộc biên chế tàu sân bay USS Ronald Reagan đã rơi xuống vùng biển phía tây nam Okinawa, tuy nhiên hai phi công đã được giải cứu an toàn.

Vào giữa tháng 10, chiếc MH-60 Seahawk cũng thuộc tàu sân bay Ronald Reagan đã rơi xuống vùng biển Philippines ngay sau khi cất cánh, khiến nhiều thủy thủ bị thương.

Hiện tại, Mỹ có hơn 50.000 lính đang có mặt ở Nhật Bản theo hiệp ước an ninh song phương.

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/thong-tin-moi-nhat-vu-2-may-bay-quan-su-my-roi-ngoai-khoi-nhat-ban/c/28878333.epi ) (297903)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Lễ trưởng thành đánh dấu tuổi 20 tươi đẹp của thanh niên Hàn Quốc

Những sự thật thú vị về đất nước hạnh phúc Bhutan

Monsanto, hãng sản xuất chất da cam, phải bồi thường 2 tỉ USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư

Loading...