Thông tin mới nhất vụ nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về

Thầy Nguyễn Đậu Trương – Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An – cho biết, nhà trường đã cấp kinh phí đưa em Quang Quốc Việt ra Hà Nội để kiểm tra lại sức khỏe và sẽ có kiến nghị gửi lên Ủy ban Dân tộc, Bộ Quốc phòng xem xét về việc em Việt bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về.

Thông tin mới nhất vụ nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về Ảnh 1

Em Quang Quốc Việt (xã biên giới Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) trong lần vào TPHCM để phúc tra lại về sức khỏe.

Mong có câu trả lời thỏa đáng, minh bạch

Như Lao Động đã thông tin, việc em Quang Quốc Việt (sinh năm 2000, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị Trường Sĩ quan Thông tin tại Khánh Hòa trả về với lý do ban đầu bị bệnh lao phổi, sau đó là không đủ chiều cao… đã nhận được sự quan của dư luận những ngày qua.

Sáng 11.10, chia sẻ với Lao Động, thầy Nguyễn Đậu Trương – Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An – nơi Quang Quốc Việt theo học những năm cấp 3 – thông tin: Ngày 10.10, em Quang Quốc Việt đã được đưa ra Bệnh viện Lao Phổi TƯ (Hà Nội) để thăm khám.

“Nhà trường đã cấp kinh phí để đưa em ra Hà Nội khám lại. Kết quả khám, các bác sĩ Bệnh viện Lao Phổi TƯ kết luận Việt âm tính với lao.

Về chiều cao, khi chúng tôi đo thì em đạt 1m61,5. Nhà trường cũng như gia đình vẫn mong Bộ Quốc phòng, Ủy ban Dân tộc xem xét về trường hợp của em Việt”- thầy Trương chia sẻ.

Cũng theo thầy Trương, điều nhà trường mong mỏi nhất lúc này là sớm có câu trả lời thỏa đáng, minh bạch về sự việc.

“Tại sao lại có chuyện khi thì nói em bị lao phổi, lúc lại nói thiếu chiều cao để trả em về địa phương. Cháu đã đỗ nguyện vọng 1 vào Trường Sĩ quan thông tin và đã nhập học.

Nay công tác tuyển sinh của các trường khác đã hoàn tất, Trường Sĩ quan Thông tin trả cháu về thì cháu biết vào trường nào đây. Thực sự chúng tôi rất trăn trở, vì quá thương Việt”- thầy Nguyễn Đậu Trương cho biết.

Thông tin mới nhất vụ nam sinh Nghệ An bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về Ảnh 2

Em Quang Quốc Việt trong ngôi nhà tuềnh toàng của gia đình. Ảnh: Phan Sáng.

Bị trả về do không đủ sức khỏe

Loading...

Ở một diễn biến khác, ngày 9.10, trong cuộc họp báo thường kỳ quý III/2018 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức – Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã chính thức cung cấp thông tin về vụ việc.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Trường Sĩ quan Thông tin đã báo cáo xin ý kiến Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng của Bộ.

“Vào ngày 6.10.2018, Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) đã tổ chức cuộc họp để làm rõ các sự việc báo chí nêu về trường hợp này.

Tham dự cuộc họp có các đại diện của Trường Sĩ quan Thông tin, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), Viện Quân y 87 và Ban Chỉ huy quân sự Huyện đội huyện Quế Phong là đơn vị sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe của nam sinh Quang Quốc Việt để đưa về Trường Sĩ quan Thông tin.

Cuộc họp bước đầu đưa ra kết luận là thí sinh Quang Quốc Việt không đủ tiêu chuẩn theo quy chế của Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

Cụ thể khi được phúc tra, chiều cao của đồng chí Quang Quốc Việt là 1m60, cân nặng là 48kg” – Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, kết luận thí sinh Quang Quốc Việt bị lao phổi, cân nặng là 50kg, chiều cao là 1m62 của Viện Quân y 87, cũng như kết quả khám của huyện Quế Phong trước đó là chưa chính xác. Về việc này, hiện Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng làm việc để có xử lý theo các mức độ khác nhau.

Đặng Chung

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/giao-duc/thong-tin-moi-nhat-vu-nam-sinh-nghe-an-bi-truong-si-quan-thong-tin-tra-ve-635444.ldo ) (288619)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cô giáo bắt học sinh quỳ: 'Tôi bất lực, dù biết là sai'

Nam giáo viên bị tố quan hệ khiến nữ sinh 13 tuổi mang thai

Thí sinh đủ điểm chuẩn vẫn trượt trường quân đội: Kỳ thi quá bất công

Loading...