Thu nhiều giấy tờ cho vay nặng lãi tại nhà kẻ dọa giết CSCĐ

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm Đình Bảo, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của người này.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing

Ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự Lâm Đình Bảo (31 tuổi) và Lê Văn Tuấn (36 tuổi, cùng ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ và Trộm cắp tài sản.

chong nguoi thi hanh cong vu anh 1
Bảo tại chốt kiểm soát.

Như báo chí đã đưa tin, 7h30 ngày 27/8, sau khi lái ôtô "thông chốt" kiểm dịch tại phường Phú Lợi bất thành, Bảo chửi bới, dọa giết cả nhà một chiến sĩ CSCĐ tại chốt trực và bị khống chế đưa về trụ sở công an phường.

Tại đây, Bảo khai đêm 26/8 có sử dụng ma túy đá. Kết quả xét nghiệm nhanh xác định Bảo dương tính với chất ma túy. Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Bảo, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Về phần Lê Văn Tuấn (có quen biết với Bảo), khi hay tin Bảo bị khống chế, do nhà gần hiện trường nên đến nơi để nghe ngóng tình hình.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát khống chế Bảo, Tuấn lén lút lái ôtô hiệu Mercedes BKS 61A-624.00 của Bảo đến bãi đất trống trong hẻm số 99, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một để cất giấu.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một đã truy tìm được phương tiện và đưa Tuấn về trụ sở để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Top