Thu phí không dừng tại trạm BOT Bến Thủy, Nghệ An

Tỉnh Nghệ An vừa triển khai thu phí tự động tại trạm BOT Bến Thủy, trở thành địa phương thứ hai trên cả nước hoàn toàn thu phí không dừng tại các trạm BOT trên địa bàn.

Thu phí không dừng tại trạm BOT Bến Thủy, Nghệ An - Ảnh 1

Trạm BOT Bến Thủy. (Ảnh: VOV)

Việc thu phí không dừng này giúp giảm ùn tắc tại các trạm thu BOT và hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước giám sát được một cách chặt chẽ, minh bạch công tác thu giá của nhà đầu tư BOT.

Xe qua trạm có thể duy trì tốc độ 40 – 50 km/h mà không phải dừng lại, điều này đã giúp giảm rõ rệt tình trạng ùn tắc vào những lúc cao điểm tại trạm BOT Bến Thủy. Theo thống kê, bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 10.000 phương tiện lưu thông qua trạm. Giải pháp thay thế hình thức thu tiền thủ công này được nhận định sẽ giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc giao thông cũng như lãng phí nguồn nhân lực tại trạm thu phí.

Ghi nhận trong những ngày đầu áp dụng thu phí tự động, tình trạng chủ xe chưa có thẻ thanh toán tự động đi nhầm vào làn tự động còn khá phổ biến. Những tình huống này khiến tác dụng của làn thu phí tự động bị giảm hiệu quả và chưa thực sự phát huy tính năng không dừng.

Loading...

Xuân Hướng – Cảnh Toàn (Trung tâm Tin tức VTV24)

Array ( [nguon_bai_viet] => Vtv.Vn [url_nguon] => http://vtv.vn/trong-nuoc/thu-phi-khong-dung-tai-tram-bot-ben-thuy-nghe-an-20180130192456608.htm ) (249194)

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khám nghiệm làm rõ cái chết của thanh niên nổi lên trên sông Lam

Chết máy trên đường sắt, ô tô tải bị tàu hất văng cả chục mét

5 ngư dân bị ngạt khí độc khi xuống hầm cá

Loading...