Thủ quỹ xã chiếm dụng hơn 400 triệu đồng để… chi tiêu cá nhân

Thủ quỹ xã chiếm dụng hơn 400 triệu đồng để… chi tiêu cá nhân

Tổng số tiền sai phạm tại UBND xã Bình Tân là 930 triệu đồng. Trong đó, thủ quỹ xã chiếm dụng trên 429,2 triệu đồng, kế toán chi sai mục đích 501 triệu đồng.

Thủ quỹ xã chiếm dụng hơn 400 triệu đồng để… chi tiêu cá nhân Ảnh 1

Ngày 8.5, tin từ UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, qua thanh tra tài chính tại xã Bình Tân, thanh tra huyện đã phát hiện tổng số tiền sai phạm là 930 triệu đồng.

Trong đó, bà Hồ Thị Thu Nga, thủ quỹ xã Bình Tân chiếm dụng 429,2 triệu đồng; kế toán xã chi sai mục đích 501 triệu đồng.

Kết luận thanh tra chỉ ra rằng, tiền mặt của UBND xã Bình Tân còn 293 triệu đồng, nhưng trong két sắt của UBND xã chỉ có 2,8 triệu đồng. Lý giải về điều này, bà Hồ Thị Thu Nga thừa nhận, bà đã dùng số tiền trên để chi tiêu cá nhân, hiện không có khả năng trả.

Vì sai phạm trên của bà Nga là nghiêm trọng, huyện đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện Bình Sơn để điều tra.

Loading...

Ngoài ra, từ tháng 3.2015 đến tháng 2.2017, UBND xã Bình Tân còn chi tiền sai nhiều đối tượng hợp đồng lao động và có nhiều chứng từ chi không đúng quy định, lập chứng từ khống để dùng tiền ngân sách chi cho các nội dung khác.

Dựa trên kết luận thanh tra và giải trình của UBND xã Bình Tân, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn quyết định thu hồi tổng số tiền sai phạm ở bộ phận kế toán là 501 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Trần Hóa

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/phap-luat/thu-quy-xa-chiem-dung-hon-400-trieu-dong-de-chi-tieu-ca-nhan-605698.ldo ) (259738)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tông chết nhân tình của vợ: Vợ trẻ đẹp và sành điệu

Vợ nhẫn tâm bỏ lá ngón vào canh sát hại chồng

Đề nghị 14-16 năm tù và trục xuất 2 đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền

Loading...