Thủ tướng quần đảo Cook kiêm nhiệm tới 17 chức bộ trưởng

Thủ tướng mới của quần đảo Cook Mark Brown đã kiêm nhiệm 17 chức vụ bộ trưởng trong chính quyền.

Ông Mark Brown khi tuyên thệ chức Thủ tướng. Ảnh: rnz.co.nz

Tờ Guardian (Anh) ngày 10/10 đưa tin trên và dẫn lời các chuyên gia cho rằng Thủ tướng Mark Brown đã thiếu lòng tin đối với nội các của ông.

Ngoài chức vụ thủ tướng, ông Brown còn giữ chức bộ trưởng một loạt các bộ: tài chính, ngoại giao, năng lượng, công an, viễn thông, tư pháp… Trong những tháng tới, Thủ tướng Brown có thể ủy quyền một số chức vụ này.

Ông Brown là nghị sĩ quốc hội từ năm 2010 và trong tháng 10 này nhậm chức thủ tướng sau khi người tiền nhiệm Henry Puna từ chức.

Quần đảo Cook là một quốc gia liên kết tự trị, một phần thuộc New Zealand. Quần đảo Cook tự nhận trách nhiệm cho mọi vấn đề nội địa trong khi New Zealand sẽ bảo hộ về quốc phòng và ngoại giao.

Người dân Quần đảo Cook cũng là công dân New Zealand. Với việc đóng cửa biên giới trong nhiều tháng, Quần đảo Cook không hề ghi nhận ca mắc COVID-19 nào.

Thủ tướng Brown hy vọng có thể hình thành du lịch không cần cách ly với New Zealand từ tháng 12 tới. Một “bong bóng” du lịch được dự kiến hình thành giữa hai quốc gia từ tháng 7 nhưng đã bị trì hoãn do dịch COVID-19 bùng phát tại Auckland.

Loading...

Hà Linh/Báo Tin tức

Theo Baotintuc.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đảng Dân chủ Mỹ tiếp quản Thượng viện

Thế giới chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Loading...
Loading...