Thừa Thiên-Huế: Bí thư Tỉnh ủy có 100% tín nhiệm cao

Sáng nay (7/12), Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế khóa 7 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Sáng nay (7/12), Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế khóa 7 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

HĐND tỉnh đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 26 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Theo đó, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 52/52 phiếu, đạt tỷ lệ 100%; ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh có số tín nhiệm cao ít nhất với 21/52 phiếu, chiếm tỷ lệ 39,62%.

Thừa Thiên-Huế: Bí thư Tỉnh ủy có 100% tín nhiệm cao Ảnh 1

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (người mặc áo sơ mi trắng) có 100% số phiếu tín nhiệm cao

Việc lấy phiếu tín nhiệm lần này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND tỉnh, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; là cơ sở quan trọng để cơ quan chức năng xem xét, đánh giá, bố trí và sử dụng cán bộ.

** Tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa IX đang diễn ra (từ ngày 4-7/12), đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 cán bộ giữ chức vụ do đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên thường trực, trưởng các Ban của HĐND tỉnh; Chủ tịch, các phó Chủ tịch và các thành viên của UBND tỉnh.

Tại buổi lấy phiếu tín nhiệm, có 58/63 đại biểu có mặt tham gia bỏ phiếu. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cho thấy, đa số các cán bộ được lấy phiếu đều đạt tín nhiệm cao và tín nhiệm. Trong đó, ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch HĐND tỉnh đạt số phiếu “tín nhiệm cao” cao nhất với 55 phiếu tín nhiệm cao ( 94,83%), 03 phiếu tín nhiệm, 0 có phiếu tín nhiệm thấp.

Thừa Thiên-Huế: Bí thư Tỉnh ủy có 100% tín nhiệm cao Ảnh 2

Họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang

Loading...

Người có phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế với 30 phiếu tín nhiệm cao (51,72%), 25 phiếu tín nhiệm, có 03 phiếu tín nhiệm thấp. Người có phiếu tín nhiệm cao thấp kế tiếp là ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch có 31 phiếu tín nhiệm cao (53,45%), 25 phiếu tín nhiệm và 2 phiếu tín nhiệm thấp.

** Cũng trong sáng nay (7/12), ngày làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa 9 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai được 81/82 đại biểu tham dự kỳ họp bỏ phiếu tín nhiệm cao (đạt tỷ lệ 98,78%); ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai được 70/82 phiếu tín nhiệm cao (đạt tỷ lệ 85,37%). Cả ông Cường và ông Thái đều không có phiếu tín nhiệm thấp.

Người nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất là bà Nguyễn Phương Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai với 7/82 phiếu tín nhiệm thấp, tỷ lệ 9,76%./.

PV/VOV

Array ( [nguon_bai_viet] => Vov.Vn [url_nguon] => http://vov.vn/chinh-tri/thua-thienhue-bi-thu-tinh-uy-co-100-tin-nhiem-cao-848557.vov ) (298110)

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huế thay màu áo rực rỡ, lung linh bởi 'con đường rước Phật'

Mỹ bắt 50 người của đường dây kết hôn giả do người Việt cầm đầu

Cháy trường mầm non, cô trò đỡ nhau trèo qua mái nhà

Loading...