Thừa Thiên Huế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 500 người khuyết tật và cai nghiện

515 đối tượng là người người khuyết tật đặc biệt nặng và bệnh nhân tâm thần; người cai nghiện ma túy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Báo Sức Khỏe & Đời SốngBáo Sức Khỏe & Đời Sống

Sáng 21/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức tiêm vaccine lưu động cho những người khuyết tật và cai nghiện đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm.

Test nhanh đối với các nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng.

Theo đó, 515 đối tượng là người người khuyết tật đặc biệt nặng và bệnh nhân tâm thần; người cai nghiện ma túy đã được tiêm mũi 1, được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để bảo đảm an toàn về sức khỏe của đối tượng tiêm cũng như phòng, chống dịch COVID-19. CDC Thừa Thiên Huế đã tổ chức test nhanh kháng nguyên cho tất cả các y, bác sĩ tham gia tiêm chủng.

Hướng dẫn làm các thủ tục trước khi tiêm.

Triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng.

Đồng thời, lực lượng tiêm chủng cũng triển khai nghiêm các bước từ đón, hướng dẫn, đến phòng chờ, nơi đăng ký thủ tục, khám sàng lọc; bàn tiêm và phòng đợi theo dõi sau khi tiêm.

Trước đó, CDC Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức tiêm vaccine lưu động cho 65 đối tượng là người già đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Đây là những người được tiêm mũi 1 vaccine Astra Zeneca .

Hoàng Dũng - Quang Trung

Top