Thuê thợ khóa mở cửa để trộm

Tìm tới thợ sửa khóa, Nguyễn Thị Việt (1984, trú TDP 9, P. Trần Phú, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) vẽ ra câu chuyện bị mất chìa khóa nhà, sau đó dẫn người này tới nhà người khác để mở cửa. Thủ đoạn đột nhập nhà trái phép, trộm cắp tài sản của Việt dù cực kỳ tinh vi, xảo quyệt, song với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CATP Hà Tĩnh, ‘nữ quái’ này buộc phải lộ diện.

Thuê thợ khóa mở cửa để trộm - Ảnh 1

Nguyễn Thị Việt và két sắt.

Theo đó, 14 giờ ngày 4- 2, bà Nguyễn Thị Mỹ Thuần (1959, trú nhà số 5-Lê Ninh, thuộc TDP 5, P.Trần Phú, TP Hà Tĩnh) hớt hơ hớt hải tới CATP Hà Tĩnh trình báo về việc gia đình bà bị kẻ gian phá khóa nhà, phá két sắt lấy trộm 250 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin sự việc, lãnh đạo CATP Hà Tĩnh nhanh chóng cử cán bộ đến bảo vệ hiện trường, đồng thời phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự CA tỉnh Hà Tĩnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết để điều tra làm rõ. Ghi nhận tại hiện trường, kẻ gian đột nhập nhà qua cửa chính bằng cách mở khóa “rất ngọt”, không có dấu vết cạy phá. Tại buồng ngủ của bà Thuần, chiếc két sắt bị mở tung bởi đôi bàn tay rất điệu nghệ. Theo trình báo của gia chủ, toàn bộ số tiền 250 triệu đồng đã bị kẻ gian cuỗm đi; ngoài ra không mất gì thêm. Qua khám nghiệm hiện trường, với những dấu vết để lại tổ công tác nhận định, vụ án có sự góp tay của một người có “nghề” mở khóa chuyên nghiệp. Ngoài ra, người này phải là người quen của gia đình, biết giờ giấc sinh hoạt, sự vắng nhà và đặc biệt là biết rõ số tài sản trong két sắt để phá và bợ đi.

Với những nhận định trên, tổ công tác một mặt “điểm danh” những mối quan hệ bạn bè, thân thích với bà Thuần; mặt khác, tiến hành nắm thông tin từ những người thợ sửa khóa trên địa bàn thành phố. Theo hướng điều tra này, chỉ sau 1 ngày vào cuộc, tổ công tác đã có trong tay đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thị Việt. Không mấy khó khăn, toàn bộ hành vi phạm tội của Việt đã được chứng minh làm rõ. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt giữ đối với Nguyễn Thị Việt để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Tiến hành khám xét tại nhà đối tượng, cơ quan CSĐT còn thu nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Biết không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Thị Việt đã khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, quá trình sang nhà bà Thuần chơi, Việt để ý gia đình thường để tiền mặt trong két sắt. Ý định trộm cắp tài sản nảy sinh từ đó. Tuy nhiên, để thực hiện một mình là không thể. Có thêm người tham gia lại sợ bị bại lộ, Việt nghĩ đủ “trăm phương nghìn kế” để thực hiện, nhưng việc vẫn không xong. Thế rồi, một ý nghĩ chợt lóe lên khi thấy gia chủ vắng nhà vào trưa 4- 2. Với chiêu bài đánh mất chìa khóa nhà và chìa khóa két, Việt tìm tới một thợ sửa khóa để nhờ vả. Không mảy may nghi ngờ về hành vi mờ ám của Việt, người thợ khóa đi theo và được chỉ mở cửa ngôi nhà của bà Thuần. Vào được nhà, Việt còn “kêu” cần tiền để lo công việc, trong khi chìa khóa két cũng mất. Và rồi, chiếc két cũng được mở ra theo ý của Việt. Xong việc, người thợ khóa lãnh chút tiền công rồi rời nhà. Nhanh chóng gom hết tiền trong két sắt, Việt cũng rời nhà sau khi khép hờ chiếc két và cửa của ngôi nhà.

Loading...

Những tưởng, với phương thức và thủ đoạn tinh vi trên có thể che giấu được mọi người; đặc biệt là sự vào cuộc điều tra của lực lượng CA. Thế nhưng, Việt đã nhầm. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, hành vi cực kỳ kín kẽ của Việt không thể qua mắt được lực lượng CATP Hà Tĩnh. Hiện Cơ quan CSĐT CATP Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm minh Nguyễn Thị Việt trước pháp luật.

X.S

(249581)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Hàng trăm người tìm kiếm bé gái 2 tuổi mất tích bí ẩn

Xe tải gây tai nạn liên hoàn, tông sập nhà dân ven đường

Nông dân thiệt hại 600 tỉ: Sở Nông nghiệp Hà Tĩnh 'thờ ơ'?

Loading...