Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt

‘Nhìn thấy bố vất vả thế này con không muốn tiêu tiền của bố nữa’, bé gái 7 tuổi viết thư gửi bố.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng mạng Trung Quốc đang chia sẻ rầm rộ bức thư của một bé gái 7 tuổi viết cho bố. Theo đó, nhân vật chính được nhắc tới trong bức thư là anh Hứa Kiều sống ở thành phố Tô Châu, tỉnh An Huy và người viết bức thư chính là con gái Bối Bối của anh.

Anh Hứa Kiều năm nay 31 tuổi, làm nghề lái xe chở hàng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Vì để kiếm thêm tiền, mỗi năm anh chỉ về quê đoàn tụ với gia đình vào dịp năm mới.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 1

Anh Hứa Kiều làm nghề lái xe chở hàng, phải sống xa nhà.

Mùa hè năm nay, vợ của anh Hứa Kiều đã dẫn theo con gái 7 tuổi Bối Bối và con trai 3 tuổi tới Hàng Châu sống cùng với anh một thời gian. Gia đình 4 người sống chen chúc trong một căn phòng đi thuê rộng chưa tới 10m2. Các con và vợ anh Hứa Kiều ngủ trên giường, còn bản thân anh nằm dưới sàn nhà.

Mặc dù điều kiện sống vô cùng “khiêm tốn” nhưng hai chị em Bối Bối rất hạnh phúc và hào hứng trong suốt một tháng khi chuyển tới nơi ở mới. Hai đứa trẻ thường xuyên nhảy múa và chơi đùa trên giường và sàn nhà.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 2

Anh làm việc vất vả, quần quật từ sáng sớm tới tối mịt.

Mỗi ngày anh Hứa Kiều đều phải đi sớm về muộn, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi gia đình. Trong kỳ nghỉ hè năm nay, con gái Bối Bối thường được anh Hứa Kiều dẫn theo khi đi giao hàng, nhiều thương gia đã có ấn tượng về hai cha con.

Tuy Bối Bối có thân hình gầy gò nhưng cô bé luôn lao vào giúp đỡ bố dọn hàng. Có những lúc Hứa Kiều vì quá bận rộn mà quên mất bữa trưa, Bối Bối cũng không khóc hay làm ầm lên, chỉ lặng lẽ ngồi nhìn cha đang làm việc vất vả. Cũng chính vì tận mắt chứng kiến cảnh bố làm việc mà Bối Bối hiểu rõ anh Hứa Kiều đã vất vả như thế nào.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 3

Gia đình 4 người anh Hứa Kiều sống trong một căn phòng nhỏ 10m2.

Vào một buổi sáng cuối tháng 8, Bối Bối phải về quê cùng mẹ và em trai, cô bé không thể tiếp tục đi làm cùng bố nữa. Sáng hôm đó, Bối Bối ngồi cặm cụi viết cho bố một bức thư tạm biệt. Dù thấy con gái đang hí hoáy viết gì đó nhưng do đang vội đi làm nên anh Hứa Kiều không để ý nhiều.

Vào buổi trưa, khi đang ngồi ăn cơm trưa, anh Hứa Kiều nhận được hai bức ảnh của vợ. Anh Hứa Kiều từ từ mở ra xem và mắt anh bỗng đỏ hoe khi thấy dòng thư con gái gửi cho anh. Bức thư tuy ngắn gọn nhưng đã được Bối Bối dồn hết tâm tình của mình vào trong đó khiến anh Hứa Kiều xúc động rơi nước mắt.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 4

Anh Hứa Kiều và con gái Bối Bối.

Nội dung bức thư viết: “Bố ơi! Con yêu bố. Bố đã làm việc vất vả rồi. Bố ngày nào cũng giúp người khác chuyển nhà. Những giọt mồ hôi của bố con đều nhìn thấy hết cả. Nhìn thấy bố vất vả thế này con không muốn tiêu tiền của bố nữa. Bố à, bọn con phải đi rồi, khi nhìn thấy bức thư này bố hãy trả lời con nhé”.

Loading...

Anh Hứa Kiều cho biết, đây là bức thư đầu tiên con gái viết cho anh. Anh đã đọc đi đọc lại nhiều lần, nhất là câu “Nhìn thấy bố vất vả thế này con không muốn tiêu tiền của bố nữa”. Lúc này, anh cảm thấy cô con gái 7 tuổi của mình đã khôn lớn. Bên cạnh đó, anh cũng cảm thấy có lỗi vì có quá ít thời gian ở bên cạnh con gái.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 5

Bức thư con gái viết cho anh Hứa Kiều.

Sau đó, Bối Bối liên tục thúc giục bố trả lời thư của cô khi trò chuyện video với con gái. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng kể từ khi nhận được thư, Hứa Kiều vẫn chưa nghĩ ra cách trả lời con gái, bởi anh cảm thấy bức thư này rất quan trọng, cần phải suy nghĩ về cách trả lời cho con gái.

Thương bố làm việc vất vả, con gái 7 tuổi viết thư cho bố khiến CĐM rưng rưng nước mắt Ảnh 6

Gia đình anh Hứa Kiều.

Bức thư của bé Bối Bối sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã nhanh chóng lấy đi nước mắt của nhiều người. Mọi người đều khen Bối Bối là một đứa trẻ sống tình cảm, hiểu chuyện, trong khi số khác gợi ý cho anh Hứa Kiều có thể về quê bất ngờ để tổ chức sinh nhật cho con gái trong lần sinh nhật 8 tuổi sắp tới.

 

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Rủ nhau tới căn nhà “ma ám”, nhóm thiếu niên phát hiện điều hãi hùng khiến cảnh sát ngay lập tức vào cuộc

Tỉ lệ ủng hộ ông Joe Biden tăng cao trước lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Palau chỉ trích hành vi bắt nạt của Trung Quốc

Loading...
Loading...