Thủy Tiên: Tôi sẽ trao tiền tận tay bà con vùng lũ, không qua tổ chức nào

Khẳng định mình chỉ là từ thiện với tư cách cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên tuyên bố cô sẽ tự tay trao hơn 100 tỷ đồng quyên được cho bà con vùng lũ, không qua tổ chức nào.

Trưa 21/10, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên cho biết sau khi công bố nhận được hơn 100 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, rất nhiều bạn bè, anh em gọi điện, nhắn tin cho cô khuyên nên khóa tài khoản lại “vì nếu không cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng”. Cô cũng được nhiều Facebooker, nhà báo khuyên về việc sử dụng số tiền trên sao minh bạch, hiệu quả. Do số tiền quá lớn, không ít ý kiến cho rằng Thủy Tiên cần có một tổ chức cứu trợ để làm việc này hiệu quả hơn, hoặc giao cho cơ quan chức năng để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê bên thứ ba kiểm tra tài chính…

Thủy Tiên: Tôi sẽ trao tiền tận tay bà con vùng lũ, không qua tổ chức nào Ảnh 1

Thủy Tiên đi cứu trợ dân vùng lũ.

“Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận, nhưng không làm theo được”, ca sĩ thẳng thắn. Cô cho rằng mỗi người có quan điểm riêng về làm từ thiện, có cách riêng để giúp đỡ cộng đồng.

“Việc tổ chức một bộ máy cồng kềnh càng gây rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định. Nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm”, Thủy Tiên giãi bày.

Thủy Tiên: Tôi sẽ trao tiền tận tay bà con vùng lũ, không qua tổ chức nào Ảnh 2

Thủy Tiên làm việc với nhóm của mình về chuyện đi cứu trợ.

“Tiên chỉ là một cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của một cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua tổ chức nào cả và cũng không tạo ra một tổ chức nào cả. Tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy”, nữ ca sĩ viết, cho biết sức cô đến đâu sẽ cố gắng làm đến đó, làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rách.

Thật ra, khi thấy nhiều người lo Thủy Tiên sẽ bị làm khó dễ nếu cầm số tiền quá lớn, nữ ca sĩ có gọi điện hỏi mẹ “con có nên đóng tài khoản không?”. Mẹ cô cứng cỏi khuyên con gái: “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc trời phật sẽ giúp mình, không phải lo”.

Loading...

Kể chuyện này, Thủy Tiên thú thật: “Thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không, chứ với mình đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm. Chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà không cố gắng được”.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

7 ngày cuối bán vé ưu đãi giải marathon VM Amazing Halong

Sự thật giá vé “khủng” của Táo Quân 2021 khiến dân mạng “dậy sóng”

“Độc cô cầu bại” Mayweather gây sốc khi đính hôn với vũ công thoát y

Loading...
Loading...