Tình tiết lạ trong vụ trang web bán vé bóng đá online giả mạo

Website http://vebongonline.com.vn bị VFF cho rằng là trang bán vé giả mạo nhưng chưa làm rõ được mục đích hay động cơ của đối tượng. Còn hai website bán vé chính thức các trận đấu AFF Cup 2018 của VFF là: https://vebongdaonline.vn, https://vebongdaonline.com.vn.

Tình tiết lạ trong vụ trang web bán vé bóng đá online giả mạo Ảnh 1

Website giả mạo trang web bán vé của VFF.

Website http://vebongonline.com.vn có là giả mạo hay không thì chỉ VFF mới rõ và xác nhận được. Và trên thực tế, VFF đã khẳng định đây là website giả mạo. So với website chính thức của VFF bán vé AFF Cup 2018, web giả mạo thiếu chữ “da” trong địa chỉ ở giữa “vebong” và “online”.

Website bán vé chính thức được VFF hợp tác với Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM để bán vé. Ngoài công ty này không còn doanh nghiệp nào khác.

Tuy nhiên với nhiều người hâm mộ, từ đêm ngày 9.12, khi truy cập vào website của VFF cũng như các trang bán vé chính thức của VFF thì “ngờ ngợ” rằng web bị lỗi. Một Facebooker nick “Hiếu Lê” đã chat với chúng tôi vào lúc 22h17 phút đêm ngày 9.12: “Em đang ở trang của VFF thì phát hiện ra hình như VFF bị lỗi đánh máy hay gì đó vô tình dẫn tới 1 trang web lạ không phải của VFF…”, “vebongonline.com.vn trang này có vẻ như fake, quảng cáo cho một ứng dụng Chrome rác”.

Tình tiết lạ trong vụ trang web bán vé bóng đá online giả mạo Ảnh 2

Nick “Hiếu Lê” cho biết trang vebongonline.com.vn là fake.

Nick “Hiếu Lê” cũng cho biết đã gửi email cho VFF, vấn đề đã được sửa chữa.

Theo các chuyên gia về thiết kế, xây dựng và phát triển website, việc xuất hiện những trang web giả mạo ăn theo các trang đang thu hút lượng truy cập lớn không còn là điều mới mẻ mà đã từng diễn ra đối với cả website, Facebook, YouTube.v.v… Các khả năng được chỉ ra rằng, đối tượng lập web có thể để lừa bán vé ảo thu lợi bất chính; thu hút lượng truy cập để khai thác thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng.v.v… nhằm trục lợi…

Trong cơn sốt vé bóng đá trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia hiện nay, có thể không ít người hâm mộ sẽ không lường được khả năng xuất hiện website bán vé giả mạo, hoặc có nghe thông tin đề cập nhưng vì muốn mua được vé nên có thể chấp nhận rủi ro.

Loading...

Song theo một số chuyên gia, người hâm mộ cần cảnh giác để tránh bị lừa trong việc mua vé hiện tại mà còn tránh hậu quả lâu dài là bị khai thác thông tin về sau.

Thế Lâm

Theo Laodong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Điều khoản ít người biết trong hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo

Khó tin xe Honda Wave 2017 giá 350 triệu đắt nhất từng thấy

Có 300 triệu liều mua nhà hay đi buôn: Vợ chồng lục đục mất ngủ mỗi đêm

Loading...
Loading...