Triều cường tiếp tục uy hiếp làng chài Tiến Đức ở Bình Thuận

Người dân làng biển Tiến Đức, thành phố Phan Thiết ăn không ngon, ngủ không yên trước tình trạng biển xâm thực.

Những ngày qua, triều cường dâng cao, sóng biển tấn công dữ dội vào bờ biển làng chài Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Những tưởng năm nay, người dân làng chài Tiến Đức có thể yên tâm đón Tết, nhưng chiếc kè tạm ngăn sóng mới được thi công một đoạn ngắn đã bị bỏ dở dang.

Triều cường tiếp tục uy hiếp làng chài Tiến Đức ở Bình Thuận - Ảnh 1

Đơn vị thi công mới làm được 100m kè trong tổng số chiều dài 500m đã rút đi khiến người dân lo lắng.

Cũng như trong các đợt triều cường trước, người dân làng biển Tiến Đức, thành phố Phan Thiết ăn không ngon, ngủ không yên trước tình trạng biển xâm thực. Đã có hơn 1 km bờ biển tiếp tục bị sạt lở. Hàng chục hộ gia đình sống trong vùng nguy hiểm bị ảnh hưởng trực tiếp.

Đầu tháng trước, người dân khấp khởi vui mừng vì tỉnh Bình Thuận có chủ trương cho Công ty Trường Phúc Hải – nhà đầu tư dự án lấn biển sắp xếp lại khu dân cư Đức Long – tự bỏ kinh phí khoảng 4 tỷ đồng làm kè tạm bằng kỹ thuật vải địa công nghệ Hà Lan dài 500m để chắn sóng trước làng chài.

Tuy nhiên, hiện nay đơn vị thi công là Công ty Hưng Việt mới làm được 100m đã cho dừng, vì chủ đầu tư không tạm ứng tiền thi công công trình. Nhân công đã rút đi hết.

Loading...

Bà Nguyễn Thị Lào, một người dân có nhà bị sóng đánh nứt chân tường, đứng trước nguy cơ sụp xuống biển lo lắng: “Coi như chuẩn bị nhà bị lở nữa. Nếu không làm kè phủ qua thì coi như nhà tôi bị lở hết. Và 5-6 cái nhà bên cạnh cũng bị lở xuống biển hết”./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Array ( [nguon_bai_viet] => Vov.Vn [url_nguon] => http://vov.vn/xa-hoi/trieu-cuong-tiep-tuc-uy-hiep-lang-chai-tien-duc-o-binh-thuan-727350.vov ) (249443)

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Xét xử 7 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng tại Bình Thuận

Thông tin chính thức vụ các đối tượng gây rối tại Bình Thuận

Clip: CSGT truy đuổi 100 km bắt kẻ trộm xe đông lạnh

Loading...