Trốn cách ly, 9 người thuê thuyền đánh cá đi từ Đà Nẵng về Huế

Nghi ngờ thuyền chở người trái phép ra Huế, lực lượng biên phòng đã ra hiệu lệnh dừng thuyền để kiểm tra và phát hiện thuyền chở 9 người dân từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly xã hội.

Trốn cách ly, 9 người thuê thuyền đánh cá đi từ Đà Nẵng về Huế Ảnh 1

Thuyền cá chở 9 người trốn cách ly từ Đà Nẵng về Huế (Ảnh: Biên phòng đồn Lăng Cô).

Chiều 30/7, ông Dương Đăng Trung – Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô cho biết, lực lượng Biên phòng Lăng Cô vừa phát hiện, tạm giữ và đưa đi cách ly với 9 người từ Đà Nẵng đi ra Huế bằng đường biển để tránh cách ly. Cả 9 người đều ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khoảng 10h30 ngày 30/7, lực lượng biên phòng đồn Lăng Cô trong lúc tuần tra đã phát hiện một tàu cá của ngư dân biển kiểm soát Đà Nẵng.

Nghi ngờ thuyền chở người trái phép ra Huế, lực lượng biên phòng đã ra hiệu lệnh dừng thuyền để kiểm tra và phát hiện thuyền chở 9 người dân từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly xã hội.

Sau khi lai dắt tàu cá cập bờ biển Đồng Dương, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, lực lượng Biên phòng thị trấn Lăng Cô đã bàn giao lại cho cơ quan chức năng lập biên bản, xử lý theo quy định.

Chia sẻ với PV, ông Dương Đăng Trung, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho biết sau khi tiếp nhận từ đồn biên phòng Lăng Cô, đơn vị đã lập biên bản sự việc.

Sau đó 2 người dân Đà Nẵng được tạo điều kiện trở lại thuyền cá vào lại Đà Nẵng, 7 người dân có hộ khẩu xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế được UBND xã Lộc Trì đến đón trở về địa phương.

Tất cả 9 người nêu trên đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và theo dõi cách ly tại địa phương.

Loading...

Trước đó, ngày 28/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu cấm tất cả xe cộ từ Đà Nẵng về Huế, trừ trường hợp đặc biệt như công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly…

Theo Giaoducthoidai.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thừa Thiên – Huế cây đổ hàng loạt, có người bị thương

Bão số 5 đang áp sát đất liền, lốc xoáy giật tốc mái nhà ở Hà Tĩnh

Bão số 5 tăng tốc, đổ bộ vào khu vực Quảng Bình – Quảng Nam gây mưa rất to

Loading...
Loading...