Trực thăng Quân đội hỗ trợ giải cứu 11 người mắc kẹt trên tàu Vietship 01

Tối 10/10, tin từ Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) cho biết, tổ bay của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ giải cứu nhiều thuyền viên và ngư dân mắc kẹt trên tàu hàng Vietship 01 ở Quảng Trị.

Trực thăng EC 155B1 của Binh đoàn 18 đang ứng trực tại sân bay Đồng Hới, tối 10/10

Theo đó, sau khi nhận được đề nghị từ Cục Cứu hộ cứu nạn – Bộ Quốc phòng, chiều 10/10, Binh đoàn 18 đã triển khai cho Công ty Trực thăng miền Bắc nhanh chóng xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị một máy bay chính thức và một máy bay dự bị làm nhiệm vụ cứu hộ tàu Vietship 01 đang mắc cạn tại khu vực Cửa Việt (Quảng Trị).

Vào lúc 14 giờ 46 phút, máy bay EC 155B1 số hiệu VN-8624 của Công ty Trực thăng miền Bắc với tổ bay gồm hai phi công cấp 1 là thiếu tá Lê Hải Đăng và đại tá Trần Quang Tuấn, cất cánh từ sân bay Gia Lâm đến khu vực Cửa Việt. Trong quá trình cơ động, máy bay dừng ở sân bay Đồng Hới để nạp nhiên liệu bổ sung và sân vận động Gio Linh để nhận dây cùng trang thiết bị cứu sinh tới khu vực tàu Vietship 01 để tham gia cứu hộ.

Ảnh: Binh đoàn 18

Thượng tá Hoàng Xuân Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị kiêm Trưởng ban Tuyên huấn Binh đoàn 18 cho biết, tổ bay đã thực hiện nhiệm vụ dải dây và trang thiết bị cứu sinh, lương thực để cứu 11 thuyền viên và ngư dân mắc kẹt trên tàu Vietship 01; hỗ trợ thiết lập một sợi dây từ con tàu vào đất liền (khoảng cách 400 mét). Các chuyến tàu cứu hộ tiếp theo tận dụng sợi dây này để đưa các thuyền viên và ngư dân mắc kẹt trên tàu hàng vào bờ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công ty Trực thăng miền Bắc đã thực hiện tổ chức hiệp đồng bay, dự báo, thông báo bay đến các đơn vị liên quan đúng trình tự thủ tục và thực hiện chuyến bay bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Hiện tổ bay EC 155B1 số hiệu VN-8624 và lực lượng của Công ty Trực thăng miền Bắc vẫn đang ứng trực tại sân bay Đồng Hới, sẵn sàng nhận mệnh lệnh tiếp theo từ Bộ Quốc phòng và Binh đoàn 18.

Loading...

Được biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, tàu Vietship 01 bị mắc cạn, nằm ở vị trí nguy hiểm. Trong khi tham gia cứu hộ tàu Vietship 01, một tàu cá đã bị lật, khiến 3 ngư dân phải leo lên tàu Vietship 01. Khoảng 16 giờ ngày 10/10, 2 người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 đã được cứu vào bờ. Hiện còn 9 người đang mắc kẹt.

Nguyễn Minh

Theo Tienphong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hậu rà soát, 12 binh sĩ vệ binh quốc gia Mỹ bị loại khỏi đội ngũ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một phần Bắc Kinh

Trung Quốc bất ngờ phong tỏa một phần Bắc Kinh

Loading...
Loading...