Trục vớt con tàu chứa 4.200 xe ô tô bị chìm dưới đáy biển

Con tàu sẽ được cắt thành 8 phần để thuận tiện cho việc trục vớt thân tàu cũng như số lượng xe khổng lồ ở bên trong.

Vào tháng 9 năm ngoái, MV Golden Ray – chiếc tàu chở 4.200 xe ô tô hãng Kia và Hyundai đã bất ngờ bị lật khi đang di chuyển gần khu vực cảng Brunswick, bang Georgia, Mỹ. Tuy nhiên do kích thước của con tàu quá lớn, mãi đến nay các nhà chức trách mới tìm ra cách để trục vớt MV Golden Ray lên.

Trục vớt con tàu chứa 4.200 xe ô tô bị chìm dưới đáy biển Ảnh 1

Chiếc tàu chở 4.200 xe ô tô Hyundai và Kia đã bị chìm vào năm ngoái (Ảnh: The Drive)

Theo đó, đội cứu trợ sẽ sử dụng một lưỡi xích khổng lồ để cắt con tàu ra thành 8 phần lớn. Tàu nâng hạng nặng VB 10000 sẽ đậu cạnh MV Golden Ray và luồn lưỡi xích cắt khổng lồ xuống bên dưới con tàu bị lật. Tiếp đó, lưỡi xích này sẽ được di chuyển lên xuống nhằm cắt phần thân con tàu thành 8 phần riêng biệt.

Trục vớt con tàu chứa 4.200 xe ô tô bị chìm dưới đáy biển Ảnh 2

Hình ảnh chiếc tàu nâng hạng nặng Vb 10000 (Ảnh: The Drive)

Tuy nhiên quá trình này được dự đoán là có nhiều khó khăn bởi bên trong con tàu là 4.200 chiếc ô tô. Ngoài ra nguy cơ xảy ra cháy nổ cũng rất cao khi con tàu cũng chứa khoảng 151.416 lít dầu trong bình nhiên liệu. Ông Chris Graff, giám đốc công ty chuyên trục với tàu Gallagher Marine cho biết lực lượng cứu hỏa sẽ được huy động từ trước để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, công ty trục vớt tàu cũng sẽ bố trí các tấm lưới để ngăn những mảnh vỡ rơi xuống đáy biển và phao ngăn dầu tràn nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, công ty Hyundai Glovis, chủ sở hữu của con tàu MV Golden Ray cho biết sẽ cố gắng cứu vớt được càng nhiều ô tô càng tốt.

Dự kiến quá trình trục vớt và cắt tàu này kéo dài ít nhất là đến tháng 9 năm nay, công ty Gallagher Marine cho biết.

Mai Lý (Theo The Drive)

Loading...

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Theo Vietnamnet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng thống Li-băng úp mở khả năng cảng Beirut nổ do bom, tên lửa

Nhật Bản: Thay đổi hiện trạng biển Đông, Trung Quốc trả giá đắt

Lebanon hết tiền để khắc phục hậu quả vụ nổ kinh hoàng

Loading...
Loading...