Trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị đâm thủng gan, tim đã qua nguy kịch

Sáng 14-5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong và Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã đến Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP HCM thăm, động viên tinh thần ‘hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng bị đâm tối 13-5 đang được cấp cứu tại đây.

TS-BS Bùi Minh Trạng, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, cho hay anh Hoàng khi vào cấp cứu với tình trạng rất nguy kịch. Vết thương rách toạc ổ bụng vết lớn, lộ nội tạng, lòi ruột ra ngoài, tụt huyết áp.

Trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị đâm thủng gan, tim đã qua nguy kịch Ảnh 1

Lãnh đạo TP thăm hỏi “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng

Sau 10 phút sơ cấp cứu ban đầu, bệnh nhân ngay lập tức được chuyển lên phòng mổ cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện anh Hoàng bị thủng cơ hoành, rách màng phổi, rách màng tim, rách gan.

Trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị đâm thủng gan, tim đã qua nguy kịch Ảnh 2

Chủ tịch UBND TP HCM thăm hỏi, động viên “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng và gia đình

Trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị đâm thủng gan, tim đã qua nguy kịch Ảnh 3

Vợ “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng

Ê kíp các chuyên khoa phối hợp nhanh chóng phẫu thuật xử trí cấp cứu, vá lại các vết rách tổn thương trên, dẫn lưu, cứu bệnh nhân trong tích tắc. Theo BS Trạng, đến sáng nay, sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đã qua được nguy kịch; có thể nói chuyện được, không còn thở máy nữa. Bệnh nhân đã nói lời cảm ơn khi lãnh đạo TP đến thăm, động viên tinh thần các “hiệp sĩ”.

Loading...

Trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị đâm thủng gan, tim đã qua nguy kịch Ảnh 4

BS Trạng thông tin bệnh nhân sau khi mổ cấp cứu đã qua nguy kịch và đang được chăm sóc tích cực

Riêng 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi được đưa vào cấp cứu với tình trạng quá nặng, cơ địa đã xanh tím. Mặc dù ê kíp cấp cứu đã chuẩn bị mổ sống ngay phòng cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Nguyễn Thạnh

Array ( [nguon_bai_viet] => Nld.Com.Vn [url_nguon] => http://nld.com.vn/suc-khoe/truong-nhom-hiep-si-bi-dam-thung-gan-tim-da-qua-nguy-kich-20180514102928774.htm ) (261040)

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cha hút thuốc làm nổ bình gas, con gái bỏng nặng

Nguyên nhân ban đầu vụ bé 2 tháng tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five

Uống nước ép khế chữa bách bệnh, cụ ông phải nhập viện chạy thận

Loading...