Trường Tiểu học Đặng Trần Côn xuất hiện F0: Phụ huynh bất bình vì nhà trường bắt đến nhận sách trong lúc giãn cách

Tạp chí Gia Đình Việt NamTạp chí Gia Đình Việt Nam

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn xuất hiện F0: Phụ huynh bất bình vì nhà trường bắt đến nhận sách trong lúc giãn cách Xuất hiện F0, hàng loạt phụ huynh đang bày tỏ bất bình khi Trường Tiểu học Đặng Trần Côn yêu cầu họ đến trường nhận sách giáo khoa năm học mới trong lúc giãn cách.

Tối 30/8, nhiều phụ huynh học sinh nhận được thông báo từ Trường Tiểu học Đặng Trần Côn (Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân) về việc một trường hợp nhân viên bảo vệ của nhà trường, có nhà ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) được xác định là F0.

Theo đó, từ ngày 23/8/2021, nhân viên bảo vệ nghỉ trực tại trường khi ngõ nhà có F0. Người này cũng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính vào các ngày 24, 26 và 27/8, nhưng đến 29 làm xét nghiệm lần 4, có kết quả dương tính ngày 30/8.

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn thông báo cho các phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa vào các ngày 20, 21, 22/8 thông cảm, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế: Chủ động khai báo y tế tại nơi cư trú, nêu rõ thời gian tiếp xúc và quá trình diễn biến xét nghiệm của nhân viên bảo vệ; tự cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối với nhân viên bảo vệ.

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn. Ảnh Internet

Khi nhận được thông báo trên, trong sáng ngày 31.8, hàng loạt phụ huynh đã phản ánh đến Gia đình Việt Nam bày tỏ bất bình trước việc nhà trường yêu cầu phụ huynh đến nhận sách giáo khoa năm học trong lúc Hà Nội đang thực hiễn giãn cách.

"Việc nhà trường yêu cầu phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa trong khi cả thành phố đang thực hiện chỉ thị 16 là không thể chấp nhận được. Khi giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phụ huynh đến trường lấy sách giáo khoa cho con, tôi đã gọi lại cho giáo viên chủ nhiệm là không đến lấy, nhưng cô nói các phụ huynh đã lấy hết, nên tôi đành phải đi. Giờ ở trường xuất hiện F0 cả nhà tôi rất hoang mang, lo lắng...", Một phụ huynh cho hay.

Một phụ huynh khác cũng thẳng thắn chia sẻ: "Trong lúc đang giãn cách mà cô Hiếu (Hiệu trưởng) "nặng tay" quá. Đến trường lấy sách xong, giờ cả nhà như ngồi trên đống lửa".

Trước phản ánh trên, trao đổi với phóng viên Gia đình Việt Nam, bà Nguyễn Thúy Hiếu, Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Trần Côn xác nhận, việc phụ huynh đến trường lấy sách giáo khoa là có thật.

Bà Hiếu lý giải, không phải tất cả phụ huynh, những phụ huynh nhà ở địa bàn gần trường thì sang lấy sách về cho con học. Khi trả sách cho phụ huynh trường cũng đảm bảo 5K của Bộ y tế, giữ khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, phụ huynh được nhận sách theo ca.

"Có những lớp, trường chuyển phát nhanh, có lớp phụ huynh đăng ký chuyển phát theo shipper, có phụ huynh đăng ký đến trường lấy nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch. Các cô còn nhắn cho phụ huynh, khi đến trường nhận sách giáo khoa, phụ huynh phải cử một thành viên trong gia đình mà không có tiền sử về dịch tễ, đến trường phải đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn công tác phòng chống dịch của nhà trường", Bà Hiếu cho hay.

Với những gì đang diễn ra, có thể thấy rằng, việc Trường tiểu học Đặng Trần Côn yêu cầu phụ huynh đến trường nhận sách giáo khoa trong lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách, "ai ở đâu ở đấy" là điều đáng trách. Nhưng nếu không may để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng trong việc phát sách nói trên thì trách nhiệm lãnh đạo nhà trường khó mà tránh khỏi.

An Nhiên

Top