Truy bắt nhóm giết người lúc rạng sáng

Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Nhật Vũ và 4 đồng bọn để lập thủ tục khởi tố, tạm giam về tội giết người.

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự về hành vi giết người đối với Trần Nhật Vũ (17 tuổi), Nguyễn Thành Thi (18 tuổi), Nguyễn Minh Hoàng (17 tuổi), Trần Gia Huy (16 tuổi) và Trần Xuân Huy (18 tuổi, cùng ở TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Truy bắt nhóm giết người lúc rạng sáng Ảnh 1

5 thanh niên bị tạm giữ hình sự về hành vi giết người.

Khoảng 1h45 ngày 15/10, Hoàng cùng một số người bạn đang ngồi nhậu tại quán Night ở 130 Hùng Vương, phường 6, TP Tuy Hòa thì gặp Phan Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ huyện Sơn Hòa) cùng 6 người bạn. Hai bên sau đó có lời qua tiếng lại dẫn đến ẩu đả tại quán. Nhóm của Lộc ập đến đánh nhóm của Hoàng tháo chạy khỏi quán.

Cay cú vì bị đánh, Hoàng điện thoại huy động thêm 9 người mang theo hung khí đến quán Night rượt đánh Lộc cùng nhóm bạn.

Nhóm của Hoàng bắt giữ Lộc đưa đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Trần Nhật Duật, TP Tuy Hòa, để đánh “hội đồng” bằng tay chân. Sau đó, Trần Nhật Vũ cầm cây ba chỉa đâm nhiều nhát trên người Lộc khiến nạn nhân tử vong.

Truy bắt nhóm giết người lúc rạng sáng Ảnh 2

Cảnh sát công bố lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Nhật Vũ. Ảnh: Hữu Toàn.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường và tử thi, nhiều mũi trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét suốt ngày 15/10 và lần lượt xác định hành tung của hơn 10 người trong nhóm Vũ.

Qua đấu tranh khai thác kết hợp với một số chứng cứ, tối cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Nhật Vũ cùng 4 đồng bọn để lập thủ tục khởi tố, tạm giam về tội Giết người, đồng thời mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, hành vi của các nghi can còn lại, xử lý theo quy định pháp luật.

Loading...

 

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hành vi tàn ác của thanh niên với cụ bà 90 tuổi

Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đến miền Trung

Giả danh hình sự, khống chế bảo vệ cướp tài sản vì…oán hận cô giáo

Loading...
Loading...