Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đại úy Công an hy sinh khi phá án ma túy

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho Đại úy Sầm Quốc Nghĩa người vừa anh dũng hy sinh.

Ngày 24/3, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An – Phạm Văn Toàn thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đoàn trực tiếp tới gia đình Đại úy Sầm Quốc Nghĩa thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau với người thân. Đồng thời trao “Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm” tới người thân của Đại úy Nghĩa.

Trước sự hy sinh anh dũng của Đại úy Nghĩa, Công an Nghệ An đã làm thủ tục đề xuất truy tặng “Huân chương Chiến công hạng Nhì” và phong liệt sỹ cho anh.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Đại úy Công an hy sinh khi phá án ma túy Ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng “Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm” tới người thân Đại úy Nghĩa.

Trước đó, vào sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong, Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng người Lào tổ chức vận chuyển ma túy từ biên giới vào mua bán tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo Công an huyện Quế Phong đã nhanh chóng xác minh nguồn tin đồng thời cử tổ công tác gồm 8 đồng chí tổ chức vây bắt nhóm đối tượng này.

Trong quá trình truy bắt các đối tượng, Đại úy Sầm Quốc Nghĩa bất ngờ bị hai đối tượng dùng hung khí tấn công khiến anh bị thương nặng. Do địa hình hiểm trở nên các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu. Ngay sau đó, Đại úy Nghĩa được đồng đội đưa đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, đã hy sinh vào trưa cùng ngày.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội cảnh sát Điều tra TP về hình sự – kinh tế – ma túy từ năm 2015. Là một trong những cảnh sát trẻ nhưng mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Đại úy Nghĩa có vợ là giáo viên mầm non trên địa bàn cùng con gái 3 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng về quy án. Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Quế Phong cũng đã đến nhà chia sẻ, động viên tinh thần người thân của Đại úy Nghĩa.

Loading...

H.A (TH)

Theo Phapluatnet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Xe cứu hỏa bị trụ bê tông 'chắn đường' khi chữa cháy rừng tại Nghệ An

Người đàn ông mất 120 triệu sau cú điện thoại lừa đảo

Cây khủng 'đến và đi' một cách bí ẩn ở Nghệ An

Loading...
Loading...