'Ít nhất một nửa giáo viên không muốn làm nghề dạy học'

'Ít nhất một nửa giáo viên hiện nay không muốn làm nghề dạy học. Họ hối hận với lựa chọn nghề giáo vì không vượt qua được cú sốc thực tế của giáo dục', TS Phạm Thị Kim Anh nói.

'Học để thi, bắt học sinh phải giỏi toàn diện là những quan niệm giáo dục sai lầm'

Có cơ hội sang làm nghiên cứu sinh tại Đại học Newcastle (Australia), chuyên gia giáo dục, Thạc sĩ Nguyễn Sóng Hiền đã có những trải nghiệm và cảm nhận rõ sự khác biệt trong tư duy về giáo dục của Việt Nam và các nước.

Vì sao đang thiếu hơn 75.000 chỉ tiêu mà hàng nghìn giáo viên vẫn bị 'đẩy ra đường'?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tính trên cả nước hiện còn thiếu 75.989 giáo viên ở các cấp học. Tuy nhiên, thời gian qua, hàng nghìn giáo viên đã phải ngậm ngùi rời bục giảng vì nằm trong diện dôi dư. Câu chuyện thừa-thiếu giáo viên đang làm đau ...

Sẽ miễn học phí mầm non, THCS, SV sư phạm không còn được miễn học phí

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết dự thảo Luật giáo dục sửa đổi quy định không thu học phí đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập.

Đại biểu Quốc hội: SGK mới 'vuông vuông, tròn tròn' mà đã phức tạp

'Qua vụ sách vuông vuông, tròn tròn này thì thấy chỉ chuyện sử dụng SGK đã tranh cãi phức tạp như vậy rồi. Ngành giáo dục cần chú ý quan tâm tới ý kiến của phụ huynh, không phải là thích dạy con nhà người ta cái gì cũng được, nếu không sẽ xảy ra ...

Loading...