Học sinh không chọn, giáo viên địa lý, lịch sử có thất nghiệp?

Chương trình giáo dục phổ thông mới được chính thức áp dụng từ năm 2020-2021 có những môn học tích hợp. Đồng thời với việc học sinh được chọn môn học, nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn nếu học sinh không chọn môn của mình, thì giáo viên môn đó có bị thất nghiệp?

Giáo viên thi dạy giỏi, cấm HS kém đi học: Còn nơi nào đang 'diễn'?

Giáo viên 'gài' trước câu hỏi, học sinh được 'phân vai' trả lời; học sinh ngoan, học giỏi được vào lớp, học sinh kém phải ở nhà… những câu chuyện đang gây bức xúc trong dư luận một lần nữa 'báo động' về bệnh thành tích trong giáo dục.

Bức tranh giáo dục 2019 sẽ thay đổi như thế nào?

Một trong những công việc quan trọng nhất của ngành giáo dục và của chính những người thầy trong năm 2019 là khôi phục niềm tin của xã hội với chính mình.

Tin tức giáo dục 24h: Bức tranh giáo dục 2018, tối hay sáng?

Hai nữ sinh bận áo dài – quần đùi 'hối hận, mong được trường bảo vệ'; Những phát ngôn ấn tượng nhất về giáo dục năm 2018, Cậu bé đến trường bằng đôi tay, khát khao vào đại học… là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Chương trình giáo dục phổ thông mới khả thi ra sao?

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng sau một năm nữa nhưng đến nay việc biên soạn sách giáo khoa phù hợp vẫn chỉ vừa bắt đầu.

Loading...