Viện nghiên cứu Syria bị tên lửa Mỹ 'băm' thành đống đổ nát

Viện nghiên cứu khoa học ở thủ đô Damascus, địa điểm được cho nơi nghiên cứu và phát triển vũ khí hóa học của Syria, là một trong ba mục tiêu tấn công của Mỹ và đồng minh.

Hai nữ sinh chuyên Hóa tổng hợp được 14 dẫn chất ức chế tế bào ung thư mới

Sau khi thử và tổng hợp được 14 dẫn chất kháng ung thư mới, hai nữ sinh Đan Khuê và Nam Anh (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội) đã sàng lọc ra một chất có công dụng mạnh hơn thuốc điều trị ung thư trên thị trường từ 5 – 8 lần và ...

Người con xứ Huế khám phá hóa thạch cổ Tây Nguyên

Sinh ra tại Huế, đến năm 10 tuổi, ông Hoàng Thành (1961, hiện trú P.Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) được gia đình gửi lên nhà người bà con ở Đắc Lắc để học và làm việc trong ngành thi công cầu đường.

Huế: Hai học sinh chế tạo hệ thống tự động xử lý sự cố cháy nổ

Sản phẩm hứa hẹn được ứng dụng cao trong thực tiễn với những tính năng tiên tiến như: Điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói, tự động xử lý khi có sự cố cháy nổ…

Huế: Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp cho sinh viên, thanh niên

Chương trình khởi nghiệp đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong sinh viên, thanh niên ở Thừa Thiên–Huế, giúp các bạn trẻ mạnh dạn đề xuất những sáng kiến, ý tưởng độc đáo, đồng thời nỗ lực vượt qua thách thức để khẳng định bản thân.

12
Loading...