Tụ tập cúng bái, bị phạt hơn 300 triệu đồng

Khi 18 người đang tụ tập cúng bái tại một ngôi đình ở thôn Tân Thắng xã Ea Na (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Chuyên trang InfonetChuyên trang Infonet

Tối nay (1/9), xác nhận với PV Infonet, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 18 người với số tiền 306 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người, không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với những người tụ tập cúng bái, bất chấp quy định phòng chống dịch tại địa phương. (Ảnh: T.X)

Theo Chủ tịch huyện Krông Ana, những người này đã có 2 hành vi vi phạm hành chính là không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Sau khi xem xét vụ việc, UBND huyện Krông An đã quyết định xử phạt 18 người này với mức phạt mỗi người 17 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt là 306 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 20/8, một nhóm hàng chục người đến từ các huyện khác của tỉnh Đắk Lắk cũng đã tụ tập cúng bái tại một ngôi đình ở thôn Tân Thắng, xã Ea Na và bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hải Dương

Top