Tuấn Anh bị treo giò sau trận thua Saudi Arabia

Tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trong chuyến làm khách trên sân Australia ở trận lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing

Tuấn Anh nhận 2 thẻ vàng nên phải nghỉ một trận. Theo quy định ở vòng loại World Cup 2022, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong các trận đấu khác nhau ở từng vòng loại sẽ không thể thi đấu trận tiếp theo.

Trong trận thua Saudi Arabia 0-1 tối 16/11 ở Mỹ Đình, tiền vệ số 11 nhận thẻ vàng ở phút 60. Anh có động tác kéo đội trưởng của đối thủ. Tay của Tuấn Anh khiến cổ đối phương chảy máu.

tuan anh bi treo gio sau tran saudi arabia anh 1
Tuấn Anh nghỉ trận gặp Australia và trở lại ở trận tiếp Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

Trọng tài Hattab Hanna đã rút thẻ vàng cho Tuấn Anh sau khi đánh giá tình hình. Tiền vệ đang khoác áo HAGL chấp tay xin lỗi và giơ ngón cái ám chỉ quyết định trọng tài là chính xác.

Trong trận gặp Nhật Bản trước đó 5 ngày cũng tại Hà Nội, Tuấn Anh nhận thẻ vàng ở phút thứ 7. Sau khi để mất bóng ở giữa sân vào chân Ao Tanaka, Tuấn Anh buộc phải tắc bóng để sửa sai.

Trọng tài Mohamed Hassan rút thẻ vàng đầu tiên cho Tuấn Anh ở vòng loại thứ ba. Các cầu thủ Nhật Bản chỉ trực chờ phản ứng nếu không có thẻ cho số 11 phía tuyển Việt Nam.

Bên cạnh Tuấn Anh, tuyển Việt Nam còn 5 người nữa bị phạt thẻ vàng phải nhận thẻ vàng ở trận thua Saudi Arabia. Đó là Quế Ngọc Hải, Công Phượng, Thành Chung, Văn Toàn và Văn Đức.

Với 2 chiếc thẻ vàng này, Tuấn Anh sẽ không cần đi Australia ở trận đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 27/1/2022. Quế Ngọc Hải cũng nghỉ trận đấu đó với lý do tương tự là đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Cả hai cầu thủ này sẽ ở lại Hà Nội chuẩn bị cho trận tiếp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022. Cặp đấu này diễn ra ngày ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán. Chủ nhà kỳ vọng có điểm mừng năm mới.

tuan anh bi treo gio sau tran saudi arabia anh 2

Quang Thịnh

Top