VCCI Nghệ An tổ chức tập huấn quản lý vệ sinh lao động

Mới đây, Chi nhánh VCCI Nghệ An đã tổ chức tập huấn “Thực hiện quản lý vệ sinh lao động theo luật pháp – Kỹ năng kiểm soát” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Các học viên thực hành kỹ năng sơ cứu tại khóa tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao nhận thức, bảo đảm sự tuân thủ pháp luật về an toàn – vệ sinh lao động cũng như bảo đảm an toàn thân thể và tính mạng cho người lao động, tài sản của Nhà nước, của doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển bền vững của quốc gia,

Phát biểu khai mạckhóa tập huấn, ông Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh VCCI Nghệ An nhấn mạnh: ” Tuy đã có một số chuyển biến trong công tác an toàn vệ sinh lao động, song tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vẫn diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng; trong một số ngành nghề, nguy cơ mất ATVSLĐ vẫn còn rất cao. Nguyên nhân gây tai nạn lao động chủ yếu là do người sử dụng lao động vi phạm các quy định về ATLĐ và người lao động vi phạm tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật an toàn “.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung liên quan đến các hoạt động nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về an toàn – vệ sinh lao động; hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đầu tư phòng ngừa tai nạn lao động trong các doanh nghiệp có nguy cơ cao về tai nạn lao động. Ngoài ra, lớp Tập huấn còn đề cập đến nhiều nội dung liên quan đến hoạt động phòng, chống bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại nơi làm việc; nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ về bảo hộ lao động, an toàn – vệ sinh lao động.

Bài viết cùng chuyên mục

Cuộc gọi cuối cùng của những liệt sỹ người Nghệ An hy sinh ở Quảng Trị

Đâm chết hàng xóm vì chuyện đất nghĩa trang

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa

Loading...
Loading...