Việc xử lý các tài xế dừng xe ở BOT Ninh Lộc là không hề dễ

Chiều 10.5, Bộ GTVT làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả về hoạt động tại BOT Ninh Lộc trong thời gian qua. Vấn đề miễn, giảm phí qua trạm vẫn là chủ đề ‘trung tâm’ của buổi làm việc này.

Việc xử lý các tài xế dừng xe ở BOT Ninh Lộc là không hề dễ Ảnh 1

Người dân tập trung phản ứng tại BOT Ninh Lộc.

Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa báo cáo đề xuất giảm phí 100% cho xe loại 1 của 20 xã, phường trong vòng bán kính 10km theo phương án mà Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đang tạm thực hiện.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, hiện nay chủ đầu tư đã thực hiện mức giảm như thế rồi nên không nhắc lại nữa. Riêng đối với 7 xã, phường còn lại nằm ngoài bán kính 10km, Bộ GTVT sẽ tiếp tục xem xét có giảm 50% đối với các xe loại 1,2,3,4,5 hay không. Ngoài ra, đề xuất giảm 100% cho xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh của ông Dần cũng sẽ được Bộ GTVT xem xét thống nhất để tạo điều kiện cho người dân đi lại.

Ông Thọ đề nghị không đề xuất giảm phí vượt mức cho phép, tính toán cho phù hợp, không gây ảnh hưởng đến tài chính của chủ đầu tư. Ông Thọ cho rằng, có một số đối tượng quá kích, gấy mất an ninh trật tự, đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo lực lượng làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Ngàn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc xử lý các tài xế tại trạm BOT Ninh Lộc là khó, bởi ở đây là việc mua giá qua trạm của người dân.

“Khi có phản ứng của người dân thì lực lượng trạm thu phí phải giải quyết trước, sau đó mới đến công an. Chúng tôi lập biên bản sự việc tài xế dừng xe quá 5 phút theo văn bản của Tổng cục Đường bộ VN. Có điều bất cập là luật xử lý vi phạm hành chính không nằm trong quy định này. Cơ sở pháp lý xử lý việc này rất khó. Chúng tôi cũng muốn xử lý chứ, nhưng nếu xử lý không đúng người dân sẽ khiếu nại” – ông Ngàn nói.

Loading...

Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhìn qua ông Ngàn, nói: “Xe vòng qua vòng lại qua trạm nhiều lần trong ngày mà đặt camera được mặt người lái xe và biển số thì có thể xử lý hành vi gây rối trật tự rồi anh Ngàn à. Mình xử lý người lái chứ không xử lý cái xe được”.

Theo ông Thiên, nếu chủ đầu tư thiếu tiền đầu tư camera thì tỉnh đầu tư sẽ cho, không vấn đề gì.

Nhiệt Băng

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/viec-xu-ly-cac-tai-xe-dung-xe-o-bot-ninh-loc-la-khong-he-de/c/25984820.epi ) (260332)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cảnh cáo Phó ban Dân vận Quảng Ngãi vì bao che sai phạm của cấp dưới

Tông chết người, chỉ huy trưởng quân sự huyện chuyển công tác lên tỉnh

Đám cưới con cán bộ tổ chức ngay… trụ sở UBND xã vào giờ hành chính!

Loading...