Vụ 73 học sinh bị ngộ độc ở Đồng Nai: Hãng sữa Nutifood nói gì?

Vụ việc 73 học sinh trường Phạm Văn Đồng (Đồng Nai) nhập viện sau khi uống sữa Nutifood ngày 2/3 vừa qua khiến nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng của hãng sữa này.

Trả lời trên các phương tiện báo chí, bà Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 8/3 đã diễn ra cuộc họp giữa Sở Y tế và Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo tỉnh này. Theo đó, Sở GD&ĐT đã có báo cáo và cung cấp những thông tin cần thiết cho Sở Y tế để đơn vị này thông tin cho báo chí.

Vụ 73 học sinh bị ngộ độc ở Đồng Nai: Hãng sữa Nutifood nói gì? - Ảnh 1

Trường tiểu học Phạm Văn Đồng, nơi xảy ra sự cố ngộ độc ở học sinh.

Là hãng sữa được sử dụng trong chương trình “Sữa học đường” ở Đồng Nai và cũng bị nghi ngờ là nguyên nhân chính trong vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn, trao đổi với báo chí, đại diện truyền thông của Nutifood cho rằng hiện tại, tất cả các phát ngôn đều do Sở y tế tỉnh Đồng Nai thực hiện.

Theo đó, bên phía Nutifood chưa hề nhận được kết luận kiểm nghiệm của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về chất lượng sữa lấy từ kho trường tiểu học Phạm Văn Đồng. Trong một diễn biến khác, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã đề nghị Nutifood không phát ngôn quá nhiều về sự việc để tránh việc thông tin không khách quan, minh bạch và hạn chế những hiểu nhầm không đáng có.

Được biết, công ty Nutifood cũng đã lấy những mẫu sữa từ kho của trường tiểu học Phạm Văn Đồng để đi giám định ở một cơ quan độc lập, thế nhưng đơn vị này cũng từ chối cung cấp kết quả kiểm nghiệm cho báo chí.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP (thuộc Sở y tế tỉnh Đồng Nai) cho rằng những mẫu sữa trong lô sữa được đưa đi kiểm nghiệm là sữa đạt chuẩn. Theo ông Hữu, loại sữa học sinh uống là sữa tươi tiệt trùng có đường, dung tích 180 ml. Ngay khi xảy ra sự việc, trung tâm y tế huyện Tân Phú đã niêm phong, lấy mẫu loại sữa gửi Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đưa đi xét nghiệm.

Loading...

Kết quả xét nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu về Cloliform, E. Coli, Salmonella, Staphylococcuss aureus, Acillus cereus đạt yêu cầu theo quyết định 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Về nguyên nhân gây ngộ độc cho hơn 70 học sinh, cơ quan chức năng chưa có kết luận chuẩn xác mà chỉ nhận định rằng, học sinh phải nhập viện là do các em dùng sữa mới, cơ thể chưa thích nghi, dẫn đến hội chứng kích thích dạ dày đường ruột với sữa tươi.

Nguyễn Bá

Array ( [nguon_bai_viet] => [url_nguon] => ) (250655)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phản cảm cảnh xô đẩy, chen lấn vào cửa khẩu Móng Cái làm thủ tục xuất cảnh

'Chốt' 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn, có Bộ trưởng Bộ Giao thông

Quảng Nam: Ngân hàng bắt thanh lý tàu 67, ngư dân kiên quyết giữ

Loading...