Vụ con chết, sản phụ bị cắt tử cung ở Nghệ An: Sở Y tế “bỏ qua” các nội dung bức xúc của người nhà nạn nhân

Báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh về vụ việc con chết, mẹ bị cắt tử cung sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện huyện Quỳ Hợp, Sở Y tế Nghệ An đã bỏ qua tất cả những phản ánh bức xúc của người nhà bệnh nhân về thái độ và sự tắc trách của bác sĩ.

Anh Trần Khắc Kiểm, chồng sản phụ H. bức xúc vì sự tắc trách của bệnh viện.

Ngày 15.10, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có công văn số 2571 báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh Nghệ An sự việc xảy ra tại Bệnh viện huyện Quỳ Hợp khiến thai nhi tử vong, sản phụ phải cắt bỏ tử cung.

Nội dung công văn nêu: Ngày 13.10, Sở Y tế đã cử tổ công tác trực tiếp làm việc với lãnh đạo, kíp trực, các thành viên có liên quan đến quá trình tiếp nhận, điều trị đối với sản phụ Vi Thị H. tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp.

Ngày 5.10 sản phụ thấy đau bụng, ngày 6.10 đến Bệnh viện huyện Quỳ Hợp để khám và nhập viện. Sản phụ nhập viện theo dõi lúc 8h ngày 6.10, cho làm xét nghiệm, theo dõi các chỉ số về tim thai và có kết quả dao động trong khoảng 127 – 145l/p, mẹ đau bụng lâm râm.

Đến 15h30, sản phụ đau bụng, mới được chỉ định siêu âm, thì lúc ấy phát hiện thai nhi hơn 34 tuần tuổi đã tử vong. Bệnh viện hội chẩn và chỉ định phẫu thuật. Sau phẫu thuật sản phụ phải cắt bỏ tử cung. Ngày 13.10 sản phụ ra viện.

Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo bệnh viện chia sẻ và phối hợp với gia đình bệnh nhân giải quyết những thắc mắc; thành lập hội đồng chuyên môn xem xét lại toàn bộ quá trình từ khi sản phụ nhập viện tới khi phẫu thuật, xuất viện. Làm rõ tinh thần trách nhiệm và việc thực hiện các quy trình kỹ thuật theo quy chế chuyên môn những cán bộ liên quan. Xác định rõ các sai phạm và hình thức kỷ luật nếu có.

Điều đáng nói là đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã không ghi nhận những vấn đề người nhà bệnh nhân phản ánh, do đó đã “bỏ qua” những vấn đề mà người nhà rất bức xúc. Đó là, bệnh nhân nhập viện từ 8h, nhưng đến 15h30 mới được siêu âm. Nguyên nhân do… chỉ có một BS trực siêu âm nhưng không đi làm vào buổi sáng 6.10. Thấy sản phụ bất ổn, bệnh viện thiếu quan tâm, người nhà đã đề xuất xin chuyển viện nhưng không được chấp nhận.

Đến 14h, bệnh nhân đau bụng quằn quại, người nhà gặp bác sĩ xin siêu âm kiểm tra, nhưng bệnh viện cứ “dềnh dàng” mãi đến 15h30 mới cho siêu âm, đến lúc này thì phát hiện thai nhi đã chết. Nguyên nhân, theo Sở Y tế Nghệ An là “nghi rau bong non” (?).

Người nhà bệnh nhân hết sức bức xúc vì cho rằng phía bệnh viện đã tắc trách dẫn đến hậu quả đau lòng.

Loading...

Tất cả những vấn đề bức xúc đó, Sở Y tế không xác minh, làm rõ, mà chỉ nghe báo cáo từ phía bệnh viện. Phần xác minh, Sở Y tế lại tiếp tục “đẩy” cho Bệnh viện Đa khoa Quỳ Hợp, đối tượng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân, liệu có khách quan?

Công văn của Sở Y tế tỉnh Nghệ An báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh về vụ việc con chết, mẹ phải cắt bỏ tử cung

Công văn của Sở Y tế tỉnh Nghệ An báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh về vụ việc con chết, mẹ phải cắt bỏ tử cung.

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hàng trăm người căng mình chữa cháy rừng ở Nghệ An

Hãi hùng những biến chứng do uống quá nhiều rượu: Lời cảnh tỉnh sâu sắc tới các quý ông

Bộ Y tế cảnh báo rất nhiều người lớn mắc bạch hầu

Loading...
Loading...